Những rủi ro tiềm ẩn khi mua đồng hồ Nhật Bản xách tay

Khi mua đồng hồ xách tay Nhật Bản, có một số rủi ro cần lưu ý. Một số cửa hàng có thể bán hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng. Bạn có thể không biết rõ nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm trước khi mua. Cũng có thể gặp khó khăn trong việc bảo hành hoặc sửa chữa. Vì vậy, hãy tỉnh táo và kiểm tra kỹ trước khi đầu tư vào một đồng hồ xách tay Nhật Bản.

Với nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng cùng chất liệu không hề kém cạnh các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ Nhật Bản cũng rất được lòng các tay chơi tại Việt Nam. Ngoài việc mua tại các cửa hàng chính hãng thì mua đồng hồ xách tay Nhật Bản cũng được khá nhiều người ưu chuộng. Bên cạnh lợi ích mà nó đem lại thì không tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Đó là những rủi ro nào? Hãy cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu nhé!

Đồng hồ xách tay Nhật Bản là gì?

Trước khi tìm hiểu về các rủi ro khi mua đồng hồ Nhật Bản xách tay, anh chị em cần phải hiểu rõ như thế nào là hàng xách tay? Hiểu một cách đơn giản nhất, đồng hồ xách tay Nhật Bản là những mặt hàng do cá nhân hoặc tổ chức (cá nhân đại diện) đi mua trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam. Họ có thể là những người đi du lịch, công tác được người quen nhờ mua. Mang tính thương mại hơn thì người bán có thể là tập hợp nhiều người có nhu cầu mua để sang Nhật Bản lấy đống hồ mang về Việt Nam.

Đồng hồ xách tay Nhật Bản là những mặt hàng do cá nhân hoặc tổ chức (cá nhân đại diện) đi mua trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam
Đồng hồ xách tay Nhật Bản là những mặt hàng do cá nhân hoặc tổ chức (cá nhân đại diện) đi mua trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam

Lợi ích khi mua đồng hồ xách tay Nhật Bản

Sao phải phức tạp vậy khi tại Việt Nam, có rất nhiều cửa hàng bán đồng hồ Nhật Bản chính hãng?

Giá đồng hồ xách tay Nhật Bản rất rẻ

Giá cả là lợi ích đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi nhắc đến việc mua hàng xách tay. Không chỉ riêng đồng hồ mà cả những mặt hàng khác, khi mua xách tay, anh chị em sẽ nhận được mức giá rẻ hơn rất nhiều so với việc mua đồng hồ chính hãng trong nước. Nguyên nhân của việc này cũng rất dễ hiểu. Khi các cá nhân mang đồng hồ từ Nhật Bản về Việt Nam để bán, nó giống như việc mang đồ dùng cá nhân đi du lịch, nên không phải chịu bất kỳ khoản thuế nào.

Chính vì vậy, khi anh chị em mua đồng hồ nam xách tay Nhật Bản hay cả những chiếc đồng hồ nữ Nhật Bản, giá của nó có thể giảm lên tới 30% so với những chiếc chính hãng mua trong nước. Đặc biệt, với những dòng cao cấp như Grand SEIKO Nhật xách tay thì mức giá được giảm không phải là một con số nhỏ.

Giá đồng hồ xách tay Nhật Bản rất rẻcasio-dat-nhat-the-gioi-6-680x547.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-dat-nhat-the-gioi-6-600x483.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-dat-nhat-the-gioi-6-768x618.jpg 768w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-dat-nhat-the-gioi-6.jpg 860w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/10/dong-ho-casio-dat-nhat-the-gioi-6-680x547.jpg"/>
Giá đồng hồ xách tay Nhật Bản rất rẻ

Nhận được hàng nội địa Nhật Bản

Vì người bán đến mua trực tiếp tại các cửa hàng của Nhật Bản nên rất có thể, anh chị em sẽ nhận được những chiếc đồng hồ nội địa Nhật. Thông thường, những mẫu đồng hồ này là sản phẩm dành riêng cho thị trường trong nước, không được đem đi xuất khẩu. Nhưng với hình thức xách tay, nó vẫn có thể đến được tay của anh chị em Việt Nam.

Anh chị em sẽ nhận được những chiếc đồng hồ nội địa NhậtSeiko-4-680x452.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-grand-seiko-4-600x399.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-grand-seiko-4-1024x681.jpg 1024w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-grand-seiko-4-768x511.jpg 768w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-grand-seiko-4-1536x1022.jpg 1536w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-grand-seiko-4-2048x1362.jpg 2048w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-grand-seiko-4-680x452.jpg"/>
Anh chị em sẽ nhận được những chiếc đồng hồ nội địa Nhật

Rủi ro khi mua đồng hồ xách tay Nhật Bản

Bên cạnh những lợi ích trên thì vẫn có thể xảy ra những rủi ro không đáng có khi mua đồng hồ xách tay Nhật Bản

Đồng hồ xách tay có thể không giấy tờ

Khi mang đồng hồ tại Nhật Bản về Việt Nam, đôi khi người bán còn phải bóc vỏ hộp để qua mắt các hải quan tại sân bay. Vì nếu không làm vậy, hải quan sẽ hoàn toàn cho rằng người đó mang đồng hồ về bán (mặc dù đúng là như vậy) và yêu cầu nộp thuế. Vì vậy, cũng có thể một số giấy tờ liên quan sẽ bị vứt đi trước khi về nước. Rất nhiều người bán đồng hồ Nhật Bản xách tay không chính hãng đã lợi dụng điều này để trục lợi.

Đồng hồ xách tay không giấy tờ
Đồng hồ xách tay không giấy tờ

Chế độ bảo hành

Tùy vào từng thương hiệu mà chế độ bảo hành cũng khác nhau. Có dòng đồng hồ anh chị em sẽ được bảo hành trên toàn thế giới nhưng cũng có một số lại chỉ bảo hành ở một số nơi nhất định, thậm chí là chỉ bảo hành tại Nhật Bản. Khi đấy, anh chị em phải sang Nhật mới có thể nhận được bảo hành. Để biết được đồng hồ xách tay Nhật của anh chị em được bảo hành ở đâu thì có thể đọc trong thẻ hay giấy bảo hành khi mua đồng hồ.

Để nhận được chế độ bảo hành tốt nhất, anh chị em hãy đảm rằng các lỗi đó là do nhà sản xuất gây ra. Khi đi bảo hành, anh chị em cũng nên đem đủ các giấy tờ liên quan để được nhận quyền lợi thích đáng của mình. Các lỗi tự gây ra như va đập, người đeo phải hoàn toàn chịu trách nghiệm.

Tùy vào từng thương hiệu mà chế độ bảo hành cũng khác nhauCITIZEN-trung-quoc-5-680x540.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-citizen-trung-quoc-5-600x476.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-citizen-trung-quoc-5-1024x813.jpg 1024w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-citizen-trung-quoc-5-768x610.jpg 768w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-citizen-trung-quoc-5.jpg 1134w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2021/12/dong-ho-citizen-trung-quoc-5-680x540.jpg"/>
Tùy vào từng thương hiệu mà chế độ bảo hành cũng khác nhau

Mua phải hàng giả, hàng nhái

Như SHOPDONGHO.com chia sẻ ở trên, một số đồng hồ có thể không có giấy tờ. Vì vậy, làm sao dám chắc là đồng hồ đó có phải hàng xách tay Nhật Bản không, hay lại là hàng giả, hàng nhái của Trung Quốc. Điều này thật khó có thể xác định được.

Mua phải hàng giả, hàng nhái
Mua phải hàng giả, hàng nhái

Có nên mua đồng hồ xách tay Nhật Bản không?

Về bản chất, đồng hồ xách tay Nhật Bản là các mẫu đồng hồ chính hãng được bán tại Nhật. Vì vậy, không phải bàn cãi gì về chất lượng của chúng. Điều mọi người lo lắng ở đây là không biết liệu nó có đúng là hàng chính hãng không hay lại bị đáng tráo? Do đó, nếu xác định mua hàng xách tay, anh chị em hãy chọn cho mình nơi uy tín để gửi gắm, tránh trường hợp tiền mất tật mang. Còn nếu không thì không nên mua để tránh rủi ro không đáng có nhé!

Nếu xác định mua hàng xách tay, anh chị em hãy chọn cho mình nơi uy tín để gửi gắm
Nếu xác định mua hàng xách tay, anh chị em hãy chọn cho mình nơi uy tín để gửi gắm

Một số lưu ý về đồng hồ xách tay Nhật Bản có làm anh chị em yên tâm hơn khi mua không? Đừng quên đọc những bài viết khác của SHOPDONGHO.com để cập nhật thêm những tin tức bổ ích mới nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post