Hans Wilsdorf - Theo đuổi sự xuất sắc để đưa Rolex trở thành số 1

Hans Wilsdorf, người sáng lập hãng đồng hồ Rolex, luôn theo đuổi sự xuất sắc và đổi mới để đưa Rolex trở thành thương hiệu số 1 trên thế giới. Với niềm đam mê và tâm huyết, ông đã tạo nên những thiết kế đẳng cấp và chất lượng, và Rolex ngày càng trở nên biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. Với giá trị và uy tín không thể phủ nhận, Rolex đã khẳng định vị thế của mình trong ngành đồng hồ và trở thành biểu tượng thời gian không thể thiếu.

Là một trong những người sáng lập ra thương hiệu đồng hồ số 1 về doanh thu trong nhiều năm. Hans Wilsdorf sẽ được nhớ tới như một trong những người chế tác đồng hồ tuyệt vời nhất.

Hans Wilsdorf Sinh Ra Ở Đức

Hans Wilsdorf sinh ra ở Kulmbach , Đức , với cha mẹ theo đạo Tin lành, Anna và Johan Daniel Ferdinand Wilsdorf và là con trai thứ hai trong một gia đình có ba người con. Mẹ anh mất khi anh còn là một cậu bé và anh trở thành một đứa trẻ mồ côi khi cha anh qua đời ngay sau khi Hans được 12 tuổi.

Số phận của Hans được đặt vào tay những người chú của anh, những người đã bán đi cơ sở kinh doanh thịnh vượng của gia đình vốn thuộc về ông nội anh và sau đó là cha anh. Hans và anh trai và em gái của mình được gửi đến các trường nội trú xuất sắc, nơi họ nhận được sự giáo dục tuyệt vời.

Hans Wilsdorf đã xuất bản cuốn tự truyện của mình vào năm 1946 như một phần của bộ sách gồm 4 tập có tên Rolex Jubilee Vade Mecum . Trong cuốn tự truyện của mình, Hans nói:

Các chú của chúng tôi không thờ ơ với số phận của chúng tôi; tuy nhiên, cách giáo dục của họ khiến tôi trở nên tự chủ từ rất sớm trong cuộc sống đã khiến tôi có thói quen chăm sóc tài sản của mình và khi nhìn lại, tôi tin rằng điều đó đã ảnh hưởng lớn đến thành công của chúng tôi

Hans Wilsdorf xuất sắc về toán học và ngôn ngữ, điều này đã thôi thúc anh đi du lịch và làm việc ở nước ngoài. Hans bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người học việc tại một công ty xuất khẩu ngọc trai quốc tế có tầm ảnh hưởng lớn. Kinh nghiệm quý báu mà Hans có được đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các giao dịch sau này của anh ấy.

Năm 1900, Hans bắt đầu sự nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khi chuyển đến La Chaux-de-Fonds để làm phóng viên và thư ký người Anh cho hãng đồng hồ có ảnh hưởng của Messrs. Cuno Korten, tại 49, đường Leoppold Robert, nơi ông được trả lương mức lương 80 Franc Thụy Sĩ. Vào thời điểm đó, hàng năm Cuno Korten xuất khẩu đồng hồ bỏ túi trị giá khoảng một triệu franc. Cuno Korten đã làm việc với tất cả các loại đồng hồ và sản xuất một số lượng nhỏ đồng hồ từ đầu.

Hans Wilsdorf chịu trách nhiệm lên dây cót cho hàng trăm chiếc đồng hồ bỏ túi mỗi ngày trong vai trò của mình với Cuno Korten, cũng như đảm bảo rằng tất cả đồng hồ đều giữ được thời gian chính xác. Hans Wilsdorf đã có được cái nhìn sâu sắc về sản xuất đồng hồ trong thời gian làm việc với Cuno Korten, nơi ông có được kiến ​​thức quý giá về cách tất cả các loại đồng hồ được sản xuất trên khắp thế giới.

Hình ảnh Hans Windorf thời còn trẻ
Hình ảnh Hans Windorf thời còn trẻ

Những Năm Đầu Thành Lập

Vào đầu thế kỷ 20, Hans Wisdorf một doanh nhân có tầm nhìn xa có trụ sở tại London đang trên đà thành công. Mục tiêu của ông là giới thiệu đến thế giới chế tác đồng hồ ngày nay một thương hiệu trên mặt số chưa được biết đến: Rolex. Một cái tên mới, được phát minh vào năm 1908, nó sẽ trở thành một trong những thương hiệu đáng nể nhất thế giới trong vài thập kỷ. Như Hans Wilsdorf đã kể lại trong hồi ký của mình về những ngày đầu thành lập công ty, sự chống đối mà ông phải đối mặt lúc đầu dường như không thể vượt qua.

Doanh nhân khởi nghiệp với số tiền rất ít ỏi, nhưng ông đã sở hữu những phẩm chất vô giá: tầm nhìn, hy vọng vào tương lai, sự kiên trì và khả năng làm việc phi thường. Một đứa trẻ mồ côi ở tuổi 12, không gì khác ngoài quyết tâm giúp anh ta vượt qua thử thách, Hans Wilsdorf đã tiếp tục phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay tự lên dây cót chống thấm nước đầu tiên trên thế giới với rôto vĩnh cửu – chiếc đồng hồ đã trở thành một chuẩn mực về chất lượng. và uy tín.

Phát Minh Ra Oyster

 “Quá phức tạp, quá mỏng manh, không thích ứng được” – đồng hồ đeo tay đã vấp phải sự hoài nghi ở Edwardian England, khi đó là đất nước thể thao xuất sắc. Tuy nhiên, dựa vào trực giác, niềm tin vững vàng và quyết tâm vượt qua ranh giới, Hans Wilsdorf đã đạt được mục tiêu táo bạo của mình là thiết lập đồng hồ Rolex – Oyster Perpetual – như một nguyên mẫu của đồng hồ chống thấm nước: chính xác, mạnh mẽ và có thể chịu được tất cả các điều kiện.

Nhưng Hans Wilsdorf không chỉ đơn giản là một người có tầm nhìn xa, thông qua kiến ​​thức sản xuất đồng hồ, tinh thần doanh nghiệp và khả năng suy nghĩ khác biệt, đã tạo cho đồng hồ Rolex những đặc điểm kỹ thuật và thẩm mỹ cơ bản, đồng thời tạo tiền đề cho sự thành công lâu dài của công ty ông. Bản tính không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo của ông đi kèm với sự hào phóng sâu sắc và niềm tin không thể lay chuyển vào tiềm năng của con người – vào khả năng của chúng tôi để đổi mới và vượt qua khó khăn. Hans Wilsdorf là ​​một người giàu lòng nhân ái, luôn sẵn sàng thử thách bản thân và khuyến khích người khác cống hiến hết mình.

Rút ra từ truyền thống để thúc đẩy đổi mới. Đẩy lùi các giới hạn để truyền cảm hứng. Những niềm tin này đã giúp Rolex tạo ra một sản phẩm đặc biệt – một chiếc đồng hồ tập hợp những kiến ​​thức chuyên môn đáng kể và đã đồng hành cùng rất nhiều cuộc phiêu lưu của con người trong các lĩnh vực đa dạng.

Rolex Oyster được quảng cáo trên Daily Mail
Rolex Oyster được quảng cáo trên Daily Mail

Nung Nấu Một Quy Trình In-house Toàn Bộ

Là một công ty tích hợp và độc lập, Rolex có nguồn lực sản xuất bao gồm nhiều kỹ năng và kiến ​​thức. Các nhà sản xuất đồng hồ, kỹ sư, nhà thiết kế và các chuyên gia khác làm việc chặt chẽ với nhau từ thiết kế đến sản xuất đồng hồ. Văn hóa công ty của Rolex trên hết dựa trên các giá trị con người, nơi đặt cả chuyên môn và kỹ năng mềm làm trọng tâm trong các hoạt động khác nhau của thương hiệu.

Rolex có nhiều ngành nghề khác nhau, được đưa vào cuộc sống bởi những nhân viên là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Sự đa dạng này đến từ sự kiểm soát hoàn toàn của công ty đối với các thành phần thiết yếu của nó, từ việc đúc hợp kim vàng đến gia công, hoàn thiện và lắp ráp các bộ phận chuyển động, vỏ, mặt số và vòng đeo tay, cũng như chế tác đá quý. Thương hiệu có thể liên tục củng cố các yêu cầu chất lượng của mình nhờ vào thiết bị độc quyền của mình. Bí quyết của nó cũng được cung cấp trên toàn thế giới nhờ mạng lưới dịch vụ hậu mãi đặc biệt.

Hans Windorf Theo Đuổi Sự Xuất Sắc

Để đảm bảo chuyên môn của thương hiệu tồn tại trong tương lai, Rolex có Trung tâm đào tạo độc đáo của riêng mình. Dành riêng cho việc theo đuổi sự xuất sắc và sự phát triển của nhân viên. Trung tâm, đặt tại Geneva, cung cấp nơi đào tạo cho nhân viên và hướng dẫn những người học việc. Công ty đặt mục tiêu truyền lại cho các thế hệ trẻ niềm tự hào về kỹ năng và sự thông thạo kiến ​​thức của mình.

Hans Wilsdorf muốn đảm bảo cả thành công thương mại của Rolex và hạnh phúc của nhân viên. Trung tâm Đào tạo duy trì triết lý này bằng cách truyền lại di sản của công ty thông qua đào tạo và phát triển của mỗi cá nhân. Do đó, nó khẳng định vị thế của thương hiệu như một hình mẫu và nguồn cảm hứng cho thế hệ hiện tại và cho các thế hệ mai sau.

Chiếc Đồng Hồ Tiên Phong

Gần một thế kỷ trước, Hans Wilsdorf đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay chính xác và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Nhờ vào những yêu cầu không khoan nhượng, ngày nay thương hiệu này vẫn sản xuất đồng hồ đi đầu trong công nghệ và tiếp tục cải tiến chúng theo thời gian.

Bộ sưu tập Oyster Perpetual được xây dựng dựa trên sự thành công của mẫu Oyster ban đầu, được Rolex cấp bằng sáng chế và ra mắt vào năm 1926. Là chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới, nó đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển của đồng hồ hiện đại. Trong những năm qua, Oyster đã trở thành người mang tự hào về nhiều cải tiến khác – chẳng hạn như tự lên dây cót bằng rôto Perpetual (1931) – xác định danh tính của các mô hình trong bộ sưu tập và tạo nên danh tiếng của Rolex về sự xuất sắc, trong đó có máy đo thời gian độ chính xác và độ tin cậy là một trong những nền tảng.

Sự Phát Triển Của Bộ Sưu Tập

Sau khi có được hình thức hoàn chỉnh vào đầu những năm 1940, Oyster dần phát triển thành một bộ sưu tập đồng hồ tích hợp các chức năng mới và công nghệ tiên tiến. Tất cả các mẫu đồng hồ của bộ sưu tập đều có chung các đặc điểm cơ bản và sự nhận diện mạnh mẽ khiến chúng có thể được nhận biết ngay lập tức. Ngày nay, bộ sưu tập bao gồm khoảng 15 dòng đồng hồ, bao gồm đồng hồ Cổ điển như Datejust, Day-Date và Sky-Dweller, và đồng hồ Chuyên nghiệp được thiết kế cho các hoạt động cụ thể như Explorer, Submariner và GMT-Master II.

Đồng hồ Rolex đã chứng minh độ tin cậy của họ trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, từ vùng sâu nhất của đại dương đến đỉnh của những ngọn núi cao nhất, trên không và trên đường đua.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình, Rolex thiết kế và sản xuất nội bộ các thành phần thiết yếu của đồng hồ (đúc hợp kim vàng, lắp ráp bộ máy, vỏ, mặt số và vòng đeo tay, gia công và hoàn thiện). Là người tiên phong trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay, công ty là nơi khởi nguồn của nhiều đổi mới lớn trong ngành sản xuất đồng hồ và đã nộp hơn 500 bằng sáng chế trong suốt lịch sử của mình.

Trong suốt lịch sử của mình, Rolex đã hợp tác với các sự kiện, tổ chức và cá nhân có cam kết và hành động là nguồn cảm hứng. Được hướng dẫn bởi tầm nhìn của người sáng lập, thương hiệu đã nhanh chóng hỗ trợ và đồng hành cùng các sáng kiến ​​phù hợp với giá trị của riêng mình – tìm kiếm sự xuất sắc, vượt qua ranh giới và niềm đam mê sang trọng.

Đây là cách Rolex tạo ra khái niệm Testimonee vào năm 1927 với vận động viên bơi lội người Anh Mercedes Gleitze, người đã chứng minh khả năng chống thấm nước của đồng hồ của thương hiệu. Kể từ đó, Rolex đã hợp tác với một số lượng lớn các đối tác đặc biệt, hỗ trợ các sáng kiến ​​của các tổ chức lớn cũng như các dự án cá nhân của Testimonees của mình.

Hans Windorf có cả danh tiếng lẫn tiền với rolex
Hans Windorf có cả danh tiếng lẫn tiền với rolex

Phòng Thí Nghiệm Rolex

Đối với Hans Wilsdorf, thế giới cũng là một phòng thí nghiệm sống. Vào những năm 1930, Rolex đã thử nghiệm đồng hồ của mình trong điều kiện đời thực. Các nhà thám hiểm đã khiến họ phải chịu một số điều kiện khắc nghiệt nhất ở những góc kém hiếu khách nhất trên thế giới. Tuy nhiên, theo thời gian, những cuộc thám hiểm này cũng làm nổi bật sự mong manh của các hệ sinh thái trên hành tinh và sự cần thiết phải bảo tồn chúng. Do đó, Rolex đã hỗ trợ hết mình cho những nhà thám hiểm, những người đã trở thành những người tiên phong trong việc bảo vệ môi trường.

Ngày nay, Rolex có liên kết với hơn 100 sự kiện quốc tế lớn từ The Championships, Wimbledon, đến Triển lãm Kiến trúc tại La Biennale di Venezia và lễ trao giải Oscars, đồng thời có mối quan hệ chặt chẽ với hơn 80 tổ chức nổi tiếng, chẳng hạn như The R&A , Teatro alla Scala ở Milan và Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Thương hiệu này cũng có hơn 140 Người chứng thực, bao gồm huyền thoại quần vợt Roger Federer, nhà sinh vật biển Sylvia Earle và nhà làm phim Martin Scorsese. Ngoài ra, hai chương trình đã được tạo ra: Giải thưởng Rolex cho Doanh nghiệp và Người cố vấn Rolex và Sáng kiến ​​Nghệ thuật Protégé. Cựu hỗ trợ các cá nhân với các dự án sáng tạo để đối phó với những thách thức lớn,

Như vậy SHOPDONGHO.com đã gửi tới anh chị em về một nghệ nhân chế tác đồng hồ nổi tiếng Hans Windorf sáng lập ra thương hiệu đồng hồ Rolex nổi tiếng bậc nhất.

Post a Comment

Previous Post Next Post