Giải thích nguồn gốc của đồng hồ Revue Thommen là từ quốc gia nào?

Dòng đồng hồ Revue Thommen xuất phát từ Thụy Sĩ - đất nước nổi tiếng với truyền thống chế tác đồng hồ chất lượng cao. Revue Thommen được biết đến với thiết kế tinh tế, giới hạn trong từng chi tiết và sự tập trung vào kỹ thuật chính xác. Với những đặc điểm này, đồng hồ Revue Thommen đã thể hiện sự đẳng cấp và uy tín của nước sản xuất - Thụy Sĩ.

Đồng hồ Revue Thommen được nhiều anh chị em biết đến với những mẫu mã đa dạng và phong phú. Nhưng mọi người đã biết đồng hồ Revue Thommen của nước nào chưa? Cùng SHOPDONGHO.com đi tìm câu trả lời nhé!

Đồng hồ Revue Thommen của nước nào?

Thương hiệu đồng hồ Revue Thommen có nguồn gốc tại thị trấn Waldenburg của Thụy Sỹ từ năm 1853. Trải qua thời điểm thị trường nhân công thất nghiệp cao từ năm 1853 đến năm 1870, trước đó thương hiệu được tiếp quản bởi Louis Tschopp và Gédéon Thommen. Nhưng thời gian sau, Louis rút khỏi và chỉ còn Gédéon Thommen sở hữu duy nhất. Sau đó Thommen tiếp tục chặng đường sản xuất đồng hồ Lever và đạt sản lượng 13,000 chiếc/ năm. 

Năm 1950, các bộ máy đồng hồ trong đó nổi tiếng là GT 82 do chính Thommen phát triển – đánh dấu bước phát triển vượt bậc về một công ty sản xuất đồng hồ độc lập. Từ những năm 1961 đến 1990, thương hiệu tiếp tục phát triển các vi chuyển động GT44, 54, 56 và 12, từ đó ra đời nhiều bộ sưu tập như Thommens Uhrenfabrik AG (1987).

Cùng với đó thương hiệu này cũng cung cấp các thiết bị hàng không hàng đầu thế giới. Đến nay, Revue Thommen được MSR Holding quản lý cùng với Vulcain, Buser Phenix và Marvin. Năm 1970, thương hiệu được cấp bằng sáng chế “System der Auswechselbarkeit der einzelnen Werk Bestandteile” và “Remontoir-Patent”.

Thương hiệu đồng hồ Revue Thommen có nguồn gốc tại thị trấn Waldenburg của Thụy Sỹ
Thương hiệu đồng hồ Revue Thommen có nguồn gốc tại thị trấn Waldenburg của Thụy Sỹ

Đánh giá đồng hồ Revue Thommen có tốt không?

Sau khi anh chị em đã biết được đồng hồ Revue Thommen của nước nào thì việc xem cỗ máy thời gian này có tốt không cũng là câu hỏi được đặt ra rất nhiều.

Chất liệu đồng hồ Revue Thommen 

Revue Thommen sử dụng những chất liệu như thép không gỉ, kính sapphire, dây da, cao su… cho thiết kế đồng hồ. Đây chính là những vật liệu được sử dụng phổ biến cho những dòng đồng hồ cao cấp. Việc sử dụng những chất liệu này cho cỗ máy thời gian của mình giúp các mẫu có chất lượng tốt, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người đeo.

Bộ máy Revue Thommen 

Các mẫu đồng hồ Revue Thommen chính hãng sử dụng bộ máy Automatic. Bộ chuyển động được thương hiệu ưu ái hơn cả là SW200 và SW221-1 với 26 chân kính và tần số dao động 28,800vph. Ở một chiếc đồng hồ cơ thì đây là con số khá lý tưởng để đồng hồ hoạt động ổn định, khả năng dự trữ năng lượng lên đến 38 giờ. Còn với những chiếc đồng hồ dành cho dân lặn thì sử dụng bộ máy SW330-1/ C125 Automatic GMT Movement với khả năng dự trữ lên đến 42 giờ.

Các mẫu đồng hồ Revue Thommen chính hãng sử dụng bộ máy Automatic
Các mẫu đồng hồ Revue Thommen chính hãng sử dụng bộ máy Automatic

Thiết kế đồng hồ Revue Thommen

Revue Thommen có thiết kế đa dạng và phong phú với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt, các mẫu đồng hồ ở đâu có nhiều thiết kế hơi hướng của những thương hiệu có tiếng như Rolex.

Khả năng chống nước đồng hồ Revue Thommen

Khả năng chống nước của đồng hồ Revue Thommen cũng được thương hiệu chú trọng. Do các sản phẩm hướng tới khách hàng như phi công, thợ lặn như dòng đồng hồ Revue Thommen Diver nên mức chống nước của nó lên đến 30 ATM.

Dòng đồng hồ Revue Thommen Diver nên mức chống nước của nó lên đến 30 ATM
Dòng đồng hồ Revue Thommen Diver nên mức chống nước của nó lên đến 30 ATM

Giá đồng hồ Revue Thommen

Qua những phân tích trên của SHOPDONGHO.com, chắc hẳn giá của nó cũng không phải là rẻ. Theo đó, trên website đồng hồ Revue Thommen chính hãng có giá từ 1.595$ (khoảng hơn 36 triệu đồng) đến 5.250$ (khoảng hơn 120 triệu đồng). Đây là mức giá ở những thương hiệu đồng hồ xa xỉ và Revue Thommen cũng tương tự. 

Revue Thommen chính hãng có giá từ 1.595$
Revue Thommen chính hãng có giá từ 1.595$

Có nên mua đồng hồ Revue Thommen không?

Dựa trên những đánh giá đồng hồ Revue Thommen thì những sản phẩm của thương hiệu này đạt được những kỳ vọng về một chiếc đồng hồ cao cấp. Tất nhiên về bộ máy, thiết kế đều xứng tầm với danh xưng đồng hồ Thụy Sỹ. Tuy vậy, với mức giá khá cao và không có nhiều điểm bán tại Việt Nam thì khả năng mua phải hàng giả là điều khó tránh khỏi. Lời khuyên vẫn là kiểm tra địa điểm bán và đầy đủ giấy tờ kèm theo để số tiền đầu tư cho đồng hồ Revue Thommen thật sự tương xứng.

Mức giá khá cao và không có nhiều điểm bán tại Việt Nam thì khả năng mua phải hàng giả là điều khó tránh khỏi
Mức giá khá cao và không có nhiều điểm bán tại Việt Nam thì khả năng mua phải hàng giả là điều khó tránh khỏi

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng hồ Revue Thommen của nước nào cũng như những thắc mắc xung quanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, anh chị em đừng ngại để lại bình luận để SHOPDONGHO.com giải đáp nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post