Lịch Sử Đồng Hồ Breitling – Gắn Liền Với Đồng Hồ Bấm Giờ Thể Thao (P1)

Chúng ta thường thấy một mẫu đồng hồ thương hiệu Breitling trong những mẩu quảng cáo ngắn và gắn liền với hình ảnh những người phi công. Vậy bạn có biết lý do tại sao không? Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lịch sử đồng hồ Breitling để trả lời cho câu hỏi trên nhé.

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ BREITLING – XÂY DỰNG THEO ĐỒNG HỒ BẤM GIỜ

Léon Breitling tập trung vào các đồng hồ bấm giờ, bởi nhu cầu cho đồng hồ ngày càng tăng tại thời điểm đó cho các ứng dụng công nghiệp, quân sự và khoa học cũng như cho các tổ chức thể thao. Năm 1889, Léon Breitling đã được cấp bằng sáng chế cho một mô hình đơn giản hóa, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh thông qua thiết kế đẹp, quy trình sản xuất không phức tạp và bảo trì đơn giản.

Giải thưởng đó, tạo dựng danh tiếng của công ty và thúc đẩy chuyển đến một nhà máy mới ở La Chaux-de-Fonds vào năm 1892. L. Breitling, Montbrillant Sản xuất đồng hồ đã sớm có 60 nhân viên tập trung vào việc chế tạo những chiếc đồng hồ chính xác và có tính sáng tạo.

Năm 1893, công ty đã cấp bằng sáng chế cho một cỗ máy với dự trữ năng lượng đáng kinh ngạc là tám ngày. Năm 1896, Breitling đạt được một cột mốc quan trọng: đồng hồ bấm giờ chính xác đến hai phần năm giây. Một cỗ máy với khả năng nhịp tim, có thang đo logarit lý tưởng để đo nhịp tim của bệnh nhân, được các bác sĩ đánh giá cao. Trong vòng một thập kỷ, công ty đã bán được hơn 100.000 đồng hồ bấm giờ và đồng hồ bấm giờ.

Năm 1905, khi ô tô đang nổi lên như là phương thức vận chuyển ưa thích, Léon Breitling đã cấp bằng sáng chế cho một bộ đếm thời gian / tachymeter đơn giản có thể đo bất kỳ tốc độ nào trong khoảng từ 15 đến 150 km / h. Đồng hồ bấm giờ Vitesse cho phép các tài xế tính toán tốc độ của họ – nhưng cũng cho phép cảnh sát làm điều tương tự.

Léon Breitling đã qua đời năm 1914 và con trai Gaston tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Ông đã thừa hưởng tinh thần tiên phong của cha mình, sự tinh tế sáng tạo và niềm đam mê vô tận đối với đồng hồ bấm giờ, mà ông đã chứng minh vào năm 1915 với việc ra mắt một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới với một nút bấm riêng biệt phía trên núm đồng hồ

Năm 1923, một chiếc đồng hồ bỏ túi được cấp bằng sáng chế với hai nút bấm chức năng chronograph. Một bộ đẩy ở vị trí 2 giờ được sử dụng để bắt đầu và dừng, trong khi cái còn lại, được tích hợp vào núm đồng hồ, để thiết lập lại cơ chế bấm giờ. Lần đầu tiên, đồng hồ bấm giờ có thể đo nhiều lần theo trình tự.

Điều thú vị là, nhiều mặt số trên các sản phẩm của Gaston Breitling đã không được in tên thương hiệu và hiển thị trên mặt đồng hồ hoặc các logo được bảo vệ như Montbrillant, Sprint và Vitesse. Mãi đến cuối những năm 1920, tên của nhà sản xuất cuối cùng cũng xuất hiện trên đồng hồ.

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ BREITLING – HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI CÙNG WILLY BREITLING

Gaston Breitling qua đời, vào tháng 7 năm 1927. Khi Con trai của ông, Willy  chỉ có 14 tuổi, chưa đủ tuổi để tiếp nối bước chân của cha mình, lãnh đạo Breitling. 5 năm tiếp theo Breitling được lãnh đạo bởi một công ty bên ngoài.

Công ty đã sống sót sau vụ sụp đổ ở Phố Wall năm 1929 và cuộc Đại khủng hoảng xảy ra sau đó, và vào năm 1932, Willy Breitling, mặc dù vẫn còn rất trẻ, đã sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo của công ty. Khi ông cầm lái, đồng hồ bấm giờ vẫn là tâm điểm của doanh nghiệp. Bộ sưu tập Breitling, bao gồm hơn 40 mẫu khác nhau cho cổ tay hoặc cho buồng lái.

Cho đến năm 1934, đồng hồ đeo tay chronograph chỉ có một bộ đẩy duy nhất, vì vậy sau khi bắt đầu và dừng lại, thiết lập lại chắc chắn là phải thực hiện lần lượt. Willy Breitling coi đây là một thiếu sót quan trọng, và vào năm 1934, ông đã nộp bằng sáng chế cho chiếc đồng hồ bấm giờ cổ tay đầu tiên trên thế giới với hai bộ đẩy trên thân vỏ.

Sửa chữa, lau dầu bảo dưỡng đồng hồ Breitling

Và mới chỉ mới là bắt đầu. Năm 1936, ông đã giới thiệu một đồng hồ bấm giờ phi công được thiết kế đặc biệt với mặt số màu đen, mặt số và kim phát quang nổi bật. Vòng Benzel cùng một mũi tên có thể xoay được linh hoạt và cũng có thể phát sáng trong bóng tối.

Trong số những thành tựu tiên phong nổi tiếng của Willy Breitling là thành lập Cục Hàng không Huit năm 1938. Nhận thức đầy đủ các yêu cầu khắt khe đối với hàng không quân sự và dân sự, tên của nó – từ tiếng Pháp có nghĩa là “eight” – là một lựa chọn hoàn hảo. Nó phản ánh dự trữ năng lượng trong tám ngày được cung cấp bởi nhiều đồng hồ bảng điều khiển và các công cụ đo thời gian chuyên dụng khác, bao gồm cả đồng hồ bấm giờ cổ tay, bộ phận phát triển cho các phi công chuyên nghiệp. Ngoài khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng và dễ đọc, những đồng hồ bấm giờ trên tàu này được làm bằng vỏ nhẹ. Các sản phẩm của Huit ngay lập tức thu hút sự chú ý của các phi công quân sự và, khi Thế chiến II xuất hiện, Cục Hàng không Huit đã nhận được một đơn đặt hàng lớn cho đồng hồ bấm giờ từ Không quân Hoàng gia, và dược cấp quyền cung cấp đồng hồ bấm giờ thương hiệu của Willy Breitling vào buồng lái của máy bay ném bom và máy bay chiến đấu huyền thoại thực hiện một cách xuất sắc trong suốt cuộc chiến.

Năm 1940, Breitling đã được cấp bằng sáng chế cho Chronomat, được đặc trưng bởi một quy tắc trượt xoay được cấp bằng sáng chế cho các kỹ thuật viên và nhà khoa học. Những năm 1940 đầy biến cố cũng được đánh dấu bằng những sáng tạo đột phá như dòng Premier, được giới thiệu vào khoảng năm 1943. Quyết định sử dụng từ tiếng Pháp cho đầu tiên là đối với bộ sưu tập này không phải là ngẫu nhiên – nó đề cập đến việc sử dụng đồng hồ bấm giờ, phi quân sự , phụ thuộc ít hơn vào sự đổi mới và nhiều hơn vào chất lượng hạng nhất, sang trọng và chú ý đến chi tiết. Với đường kính lên tới 38 mm và thiết kế thanh lịch, dòng Premier, được làm bằng thép không gỉ hoặc vàng nguyên khối, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho Breitling.

Hai trong số những điểm nổi bật phức tạp hơn của thời đại là Duograph, được giới thiệu vào năm 1944 và có một biến chứng hai giây và dòng Datora, được giới thiệu ngay sau chiến tranh và được đặc trưng bởi hiển thị lịch và lịch mặt trăng

Như vậy phần 1 lịch sử đồng hồ Breitling đã khép lại với những thông tin vô cùng hữu ích, hi vọng sẽ giúp quý độc giả hiểu thêm về thương hiệu Breitling luôn gắn với truyền thống sản xuất đồng hồ bấm giờ. Hãy cùng tìm hiểu phần 2: Lịch sử thương hiệu Breitling để xem những thay đổi về công nghệ đã tác động như thế nào đến thương hiệu này nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post