Khám phá danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sỹ xa xỉ trên thế giới

Thụy Sĩ một đất nước được biết đến với những ngành đồng hồ vô cùng phát triển. Bạn có biết rằng rằng hơn một nửa những thương hiệu xa xỉ trên thế giới hiện đang ở đất nước này . Vậy hãy cùng tìm hiểu danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sỹ xa xỉ  qua bài viết sau nhé.

Patek Philippe

?Nằm đầu danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ đó chính là Patek Philippe được thành lập vào năm 1845. Patek Philippe nổi tiếng với chất lượng và độ chính xác gần như tuyệt đối. Nhiều người coi chiếc đồng hồ Patek Philippe như một tài sản lớn đối với mình và chăm chút nó vô cùng cẩn thận.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Nhiều người nổi tiếng đã sở hữu có mình chiếc đồng hồ này ta phải kể đến như Albert Einstein;  Nữ hoàng Victoria; Marie Curie;…

Audemars Piguet

Một thương hiệu đồng hồ được thành lập vào năm 1875. Nhà sản xuất đồng hồ nghệ thuật này có tuổi thọ lâu đời và chưa bao giờ phá sản hoặc bán cho chủ sở hữu khác. Thương hiệu này nổi tiếng với những mẫu đồng hồ cao cấp có nhiều chức năng, thiết kế phức tạp.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Audemars Piguet có tuyên bố thêm rằng giá của đồng hồ thép không gỉ của hãng cũng có thể bán tới 10000 USD. Điều này càng cho thấy sự khẳng định vững vàng về chất lượng của đồng hồ của hãng. Chính điều này đã đưa tên Audemars Piguet vào danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ nhất.

Vacheron Constantin

Vacheron Constantin được thành lập vào ngày 17/09/1975 do người thợ đồng hồ trẻ tuổi Jean-Marc Vacheron thành lập. Những chiếc đồng hồ của hãng là sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa công nghệ chế tác và văn hóa của đất nước Thụy Sĩ.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Hãng đã cho ra rất nhiều các dòng đồng hồ mà ta phải kể đến như lịch vạn niên, dòng đồng hồ Chronograph, đồng hồ chuyển múi giờ, giờ mặt trời,…

Rolex

Rolex được thành lập vào năm 1905 với một tầm nhìn xa của nhà lãnh đạo Hans Wilsdorf. Điều này thể hiện ngay từ việc đặt tên cho thương hiệu. Ông yêu cầu tên thương hiệu của mình phải là một cái tên dễ nhớ và dễ đọc để có thể phát triển nó ra toàn cầu.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Hầu hết các bộ phận của chiếc đồng hồ Rolex đều được sản xuất ra bởi chính nhà máy sản xuất riêng của thương hiệu này. Để những chiếc đồng hồ này phải đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của thương hiệu. Chính những tiêu chuẩn cao này đã làm cho Rolex là cái tên được nhắc đến sớm trong danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ.

Jaeger-LeCoultre

Jaeger-LeCoultre (JLC) là một thương hiệu nằm trong top 5 của danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ được thành lập vào năm 1996 và có trụ sở tại Le Sentier, Vaud, Thuỵ Sĩ.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Thương hiệu đồng hồ này đã được ghi nhận hơn 300 bằng sáng chế làm thương hiệu đồng hồ nào cũng ao ước. Những người nổi tiếng đã sử dụng cho mình mẫu đồng hồ này ta phải kể đến như Doctor Strange; Benedict Cumberbatch ( diễn viên nổi tiến người Anh,…)

Piaget

Piaget một thương hiệu được thành lập tại một ngôi làng nhỏ La-Côte-aux-Fees của Thụy Sĩ vào năm 1874. Thương hiệu này hiện nay thuộc tập đoàn đi đầu trong lịch vực công nghiệp hàng cao cấp Richemont.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Những chiếc đồng hồ của hãng đều chế tác được nghệ thuật tinh xảo và phương pháp kỹ thuật truyền thống. Piaget cũng nổi tiếng với những bộ máy lâu đời như Calibre 600P (mỏng nhất thế giới 3,5mm với cơ chế tourbillon) đại diện cho một trong những bộ máy phức tạp nhất thế giới.

Baume & Mercier

Tên thương hiệu đồng hồ cùng với tên của nhà sáng lập là Baume & Mercier. Ông là người có nhiềm đam mê với đồng hồ từ năm 1830. Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình thương hiệu đã có những dấu mốc quan trọng như đạt được giải thưởng Grand Prix.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Những chiếc đồng hồ Baume & Mercier được nhắc đến với sự kết hợp hoàn hảo của 3 nhân tố: Thiết kế vượt thời gian – Độ thẩm mỹ cao – chất lượng chế tác bậc nhất.

Van Cleef & Arpels

Vào năm 1895 thương hiệu đồng hồ này đã được ra mắt và là biểu tượng của sự xa hoa và thời thượng. Và những chiếc đồng hồ của hãn dành cho đối tượng chính là nữ giới nên kiểu dáng vô cùng sang trọng và lộng lẫy.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Đồng hồ đã được sở hữu bởi nhiều người nổi tiếng trên thế giới và người thuộc dòng dõi hoàng gia như công nương Diana; Elizabeth Taylor; Grace Kelly;…

Omega

Omega là một thương hiệu không thể không kể đến trong danh sách các hãng đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ. Thương hiệu Omega được thành lập vào năm 1848, do Louis Brandt làm chủ. Khi mới thành lập thương hiệu đã cho ra một bộ máy có khả năng đo thời gian chính xác gân ấn tượng với thị trường đồng hồ trên thế giới. Điều này đã làm đòn bẩy cho thương hiệu này phát triển.

 danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Những chiếc đồng hồ Omega ra đời được gắn với những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như Tổng thống John F. Kennedy; James Bonds;…hay những cuộc thi lớn trên thế giới Olympic.

IWC

Cái tên góp mặt cuối cùng vào danh sách các hãng đồng hồ xa xỉ đó chính là IWC. Tên đầy đủ của thương hiệu này là International Watch Company Schaffhausen. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1868 tại Schaffhausen do Florentine Ariosto Jones – một kỹ sư người Mỹ.

danh-sach-cac-hang-dong-ho-thuy-si

Trải qua hơn trăm năm phát triển thương hiệu đồng hồ này đã đóng góp nhiều vào liịch sử chế tác đồng hồ với kỹ xảo cao. Thợ chế tác đồng hồ của hãng đều được đào tạo hết sức bài bản để chế tác ra những mẫu đồng hồ có tinh hoa cao đến như vậy.

Post a Comment

Previous Post Next Post