Có an toàn khi người mua thế chấp đất trả tiền?

Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi có bán một mảnh đất, người mua chỉ có 500 triệu đồng và số tiền còn lại người mua đã vay ngân hàng và thế chấp bằng chính mảnh đất đó để trả tiền cho tôi. Bên ngân hàng có yêu cầu tôi mở thẻ ngân hàng và đã chuyển khoản đầy đủ vào tài khoản đó.

Cho tôi hỏi, liệu có rủi ro gì không khi bên mua lấy chính mảnh đất đó để thế chấp vay tiền, khoản vay đó thì tôi có chịu trách nhiệm gì không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

tuongvipham11@...

Trả lời:

Với những thông tin bạn cung cấp một lời khuyên cho bạn là không nên thực hiện giao dịch này bởi lẽ:

Hợp đồng thế chấp tài sản bảo đảm có hiệu lực khi tài sản bảo đảm thuộc quyền sở hữu của bên bảo đảm, tức là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (là bạn) sẽ phải có trách nhiệm ràng buộc đối với các điều khoản trong hợp đồng đó thế chấp tài sản.

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post