Thắc mắc về giá đất và bồi thường đền bù đất

Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Khu đất nhà tôi thuộc đất rẫy, đất vườn. Một công ty tư nhân có phát hiện có mỏ đá hoa cương với trữ lượng lớn ở bên dưới, xung quanh khu đất này các công ty đã mua lại hết, còn một số nhà trong đó có nhà tôi chưa muốn bán và đang trong quá trình tham khảo giá và thỏa thuận đền bù.

Cho tôi hỏi nếu đền bù hoặc bán lô đất đó thì giá cả dựa vào đâu để tính toán hợp lý? Luật sư tư vấn giúp.

Hình minh họa

hoanganh82@

Trả lời:

Việc mua bán giữa nhà bạn với công ty trong trường hợp này là một giao dịch dân sự, giao dịch này được xác lập dựa trên sự thỏa thuận của các bên. Do đó, bạn có thể tham khảo giá đất tại địa phương để đưa ra giá bán.

Trân trọng!

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post