Các chiến lược đầu tư bất động sản thông minh

Gần đây, CBRE công bố nghiên cứu về thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Trong đó, các chuyên gia đã tổng hợp một số xu hướng cũng như lời khuyên cho các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới.

Văn phòng: Tập trung vào các thị trường theo chu kỳ

Mặc dù hoạt động cho thuê văn phòng có sự cải thiện trong thời gian, nhưng tỷ lệ tăng trưởng vẫn ở mức tháp. Tuy nhiên, lĩnh vực văn phòng vẫn tiếp tục mang đến các cơ hội theo chu kỳ, dẫn đầu là thị trường Singapore và Seoul, khi chu kỳ thuê vẫn tăng. Khi lợi suất văn phòng cao cấp vẫn ở mức thấp, các nhà đầu tư nên đánh giá lại cơ hội ở những thị trường này. Tại khu vực APAC, các chuyên gia dự đoán giá thuê sẽ phục hồi vào năm 2023.

Giá trị vốn có khả năng tăng trên khắp khu vực, với những thị trường dẫn đầu là Trung Quốc và Hong Kong. Ngoài ra, Úc, Singapore và Hàn Quốc sẽ duy trì mức tăng trưởng ổn định về giá văn phòng nhờ nhu cầu đầu tư vững chắc từ các nhà đầu tư trong nước. Trong khi đó, giá trị vốn ở Nhật Bản vẫn chịu áp lực do chủ đầu tư sẽ áp dụng những quy định mới, điều này sẽ gây áp lực lên giá thuê.

Bán lẻ và khách sạn: Đánh giá lại triển vọng tăng trưởng

Trong khi lĩnh vực bán lẻ ở nhiều thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhu cầu tổng thể đang được cải thiện, đặc biệt là ở các quốc gia có mức tiêu thụ trong nước lớn. Úc, Hong Kong và Trung Quốc là những quốc gia tập trung chính vào các loại tài sản này.

Với lĩnh vực bán lẻ, các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ vị trí địa lý, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi các trung tâm mua sắm cao cấp vẫn hoạt động ổn định bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Ngược lại, các thị trường bán lẻ thứ cấp sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi do những thách thức trong việc thu hút khách thuê, điều này có thể tạo ra rủi ro về tỷ lệ trống gia tăng. Do đó, khi tìm đến những thị trường bán lẻ thứ cấp, các nhà đầu tư cần cẩn trọng.

Bất chấp các lệnh giãn cách xã hội tại nhiều quốc gia, số lượng vốn đổ vào thị trường khách sạn vẫn tăng lên. Mặc dù dịch bệnh đã có tác động tiêu cực đến công suất thuê, nhưng chỉ số tương tự đã được cải thiện nhanh chóng trong thời gian các hạn chế được nới lỏng, cho thấy nhu cầu bị dồn nén trong suốt năm qua. Các quốc gia có lượng khách du lịch nội địa lớn như Úc và Nhật Bản đang là tâm điểm của các nhà đầu tư.

Logistics: Tập trung vào sự phát triển của Greenfield

Dòng vốn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực logistics đã dẫn đến việc tăng lợi suất trong nửa đầu năm 2021. Tỷ suất chênh lệch giữa lĩnh vực văn phòng và logistics tiếp tục bị thu hẹp. Nhu cầu với các tài sản hậu cần vẫn ở mức cao trong khi nguồn cung hạn chế có thể đẩy giá lên mức cao. Đặc biệt, các nhà đầu tư cần quan tâm tới các chiến lược Greenfield (Đầu tư xanh). Đây là xu hướng đang diễn ra tại nhiều nước thuộc khu vực APAC. Các lựa chọn khác bao gồm nâng cấp tài sản cũ ở các vị trí chiến lược thành các cơ sở tiên tiến, hỗ trợ mạng lưới hậu cần đô thị đang phát triển.

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post