Top 5 Xu Hướng Đồng Hồ Cơ Nào Được Ưa Chuộng 2018

2018 giữa đồng hồ pin và đồng hồ cơ thì người chơi vẫn nghiêng về cơ hơn nhiều. Không chỉ vì đồng hồ cơ có nhiều mẫu mã, mà còn được thiết kế sang trọng và rất đẳng cấp.  Tuy nhiên, một khi đã chơi đồng hồ cơ thì bạn cần phải biết cách sử dụng, vệ sinh cũng như quy định về thời gian lau đồng hồ.

Bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu hơn về thời gian lau đồng hồ cơ. Đặc biệt nữa sẽ cho bạn thưởng thức top 5 cỗ máy thời gian chất nhất hiện nay.

3 cân nhắc trước khi mua đồng hồ cơ chính hãng

Trước khi muốn sở hữu một chiếc đồng hồ nào đó, bạn cần tìm hiểu trước những ưu và nhược điểm để có quyết định đúng đắn. Với đồng hồ cơ là những cỗ máy thời gian tuyệt vời và tinh xảo nhất, tuy nhiên nó vẫn có 3 nhược điểm mà bạn cần biết.

  • Đầu tiên, đồng hồ cơ hoạt động không chính xác như đồng hồ pin

Về sự chênh lệch giữa 2 đồng hồ này khá nhiều. Có khi sai số – 20 đến + 40 giây/ngày, còn các mẫu đạt tiêu chuẩn cao thì sai số khoảng -4 đến +6 giây/ngày.

  • Thứ 2, bắt buộc bạn phải đeo đồng hồ mỗi ngày ít nhất 8 tiếng

“Trung bình thời gian hoạt động khi cót đầy của đồng hồ Automatic Thụy Sĩ khoảng 38 giờ, Nhật Bản khoảng 40 giờ” vì nó cần đủ năng lượng để duy trì hoạt động của cả bộ máy.

  • Cuối cùng, khi chọn đồng hồ cơ bạn phải cẩn thận và nâng niu

Điều đặc biệt lại chính là nhược điểm lớn của đồng hồ cơ. Là việc được tạo nên từ các bộ phận rời rạc bằng kim loại, vì thế không chịu đựng được lực va đập, hóa chất, nước và từ trường nữa. Thế nên bạn cần phải rất giữ gìn thì đồng hồ sẽ luôn đẹp như mới.

Tuy vậy, đồng hồ cơ vẫn đắt tiền hơn, được đánh giá cao hơn hẳn đồng hồ quartz về đẳng cấp cũng như vẻ đẹp-nghệ thuật.

Top 5 xu hướng đồng hồ cơ chất nhất năm 2018

  • Đồng hồ mang phong cách cổ điển

Có thể nói đây là những mẫu mang theo phong cách thiết kế từ những năm 1950 – 1960 mà chúng ta có thể thấy Heuer Carrera Calibre 18 Telemeter là một trong những mẫu điển hình

Đồng hồ Heuer Carrera Calibre 18 Telemeter theo phong cách vintage
Đồng hồ Heuer Carrera Calibre 18 Telemeter theo phong cách vintage

>>> Tìm hiểu ngay: Telemeter là gì và Cách sử dụng đồng hồ Telemeter <<<

  • Đồng hồ 3 kim có lịch hoặc không có lịch

Tất nhiên nếu nói như thế thì quá chung chung, việc phá cách phải nằm trong từng mẫu đồng hồ khác nhau, nếu bạn nhìn vào mẫu NOMOS Glashütte Metro này thì chắc chắn là không thể rời mắt

Đồng hồ NOMOS Glashütte Metro theo phong cách lịch sự tuyệt vời
Đồng hồ NOMOS Glashütte Metro theo phong cách lịch sự tuyệt vời

Đây là niềm yêu thích đặc biệt cho những chàng trai công sở, và phải nói quá hoàn hảo với mẫu đồng hồ Junghans Max Bill. Nếu chỉ cần lên đồ suit và kết hợp với Junghans thì chắc chắn các cô gái cũng không thể rời mắt khỏi bạn.

Đồng hồ Junghans Max Bill size nhỏ rất hợp với đồ công sở
Đồng hồ Junghans Max Bill size nhỏ rất hợp với đồ công sở
  • Màu sắc xanh thẳm đại dương trên đồng hồ

Về cá nhân tôi đã có những sở thích đặc biệt với những mẫu đồng hồ mặt xanh, ở nhiều góc nhìn khác nhau chúng ta sẽ thấy ánh xanh khác nhau. Thậm chí ở một góc độ nào đó chúng ta có thể thấy màu đen. và Breitling Navitimer 8 B01 là một trong những mẫu điển hình.

Đồng hồ Breitling mang màu sắc tuyệt đẹp
Đồng hồ Breitling mang màu sắc tuyệt đẹp
  • Thậm chí màu xanh lá cũng sẽ là một xu hướng trong năm 2018

Thực ra không cần nói quá nhiều khi bạn nhìn vào mẫu Oris Big Crown này, nó sẽ là một chiếc đồng hồ tuyệt vời trên cổ tay.

Đồng hồ Oris Big Crown Pointer Date
Đồng hồ Oris Big Crown Pointer Date

Việc sử dụng đồng hồ cơ điều quan trọng nhất là làm thế nào để chiếc đồng hồ chạy ổn định sau một thời gian dài sử dụng. Lau dầu đồng hồ cơ là một cách để giữ cho chiếc đồng hồ có thể bền vững với thơi gian một cách tốt nhất, vậy hãy cùng tìm hiểu một số hiện tượng bạn nên lau dầu đồng hồ của mình.

Hi vọng SHOPDONGHO.com đã cung cấp những thông tin bổ ích tới anh chị em.

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post