Tạo ấn tượng mặt trước từ kiểu dáng gạch ở trung tâm thể thao Barcelona

Gạch mặt tiền ở trung tâm thể thao Barcelona được tạo kiểu đặc biệt, để lại ấn tượng mạnh mẽ và độc đáo. Với thiết kế độc đáo này, trung tâm thể thao này trở thành một biểu tượng văn hóa độc đáo và nổi tiếng của Barcelona. Gạch được sắp xếp theo mẫu chất liệu khác nhau, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đặc sắc.

CafeLand - Sự kết hợp, pha trộn của gạch đục lỗ, gạch đặc...đã tạo nên một mặt tiền phong phú hoa văn giúp cho trung tâm thể thao ở Barcelona này luôn là một địa điểm hấp dẫn, thu hút không ít du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Với một mặt tiền đầy cuốn hút bởi nhiều hình dáng, họa tiết từ gạch, xứng đáng với sự kỳ công, tỉ mỉ và đầy sáng tạo của nhà thiết kế.

Không chỉ được tạo hình từ nhiều viên gạch với hình dáng mà còn mang điểm nhấn với các tông màu đậm nhạt khác nhau. Tất cả làm nên một không gian phong phú và đa dạng hơn.

Sự biến thể của những viên gạch vừa làm giúp giảm bớt khối lượng của tòa nhà vừa có tác dụng lọc ánh sáng mặt trời khi chiếu vào sân thể thao với độ chói vừa phải, tạo điều kiện tối ưu cho việc vui chơi, giải trí.

Đó cũng là lý do mà các tấm chắn nắng góc cũng được làm từ gạch đục lỗ.

Phần lớn của tòa nhà được thiết kế chìm dưới lòng đất tạo nên một quảng trường lớn ngay tại lối ra vào.

Không gian bên trong bao gồm hai sân thể thao được bố trí ở tầng hầm, ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào qua các ô cửa sổ trên cao và sân thứ ba được thiết kế nằm ở tầng một.

Tòa trên cùng có một bức tường tráng men và mái che để tránh ánh nắng chói chang.

Sơ đồ bằng chi tiết toàn bộ không gian trung tâm thể thao ở Barcelona.

Post a Comment

Previous Post Next Post