Đồng hồ Tourbillon của Karsten Fraessdorf – Nghệ thuật độc lập trong làng chế tạo đồng hồ

Karsten Fraessdorf là một thợ làm đồng hồ độc lập người Đức. Các mẫu đồng hồ Tourbillon do anh tạo ra không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo mà còn là kết quả của sự kết hợp giữa công nghệ chế tạo đồng hồ và sự tài hoa của nghệ nhân. Mỗi chiếc đồng hồ đều được làm thủ công với tình yêu và tâm huyết, mang lại sự hoàn hảo và ưu việt trong từng chi tiết. Karsten Fraessdorf đã không ngừng đặt ra những tiêu chuẩn cao cho ngành công nghiệp đồng hồ làm thủ công độc lập.

Nếu bạn theo dõi thế giới chế tác đồng hồ độc lập, có lẽ bạn đã quen thuộc với Karsten Fraessdorf và công việc của anh ấy cho Fabrication De Montres Normandes, Heritage Watch Manufactory, Leroy… mà không đề cập đến những phát triển hậu trường khác cho các thương hiệu đồng hồ. Nhà chế tác đồng hồ bậc thầy người Đức là một trong những tài năng hiếm hoi có khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ theo đúng nghĩa, bao gồm cả bộ thoát hoặc bộ dao động tự phát triển. Trong vài năm qua, ông đã sản xuất đồng hồ dưới tên của mình – Montres KF – với tourbillon thực sự đỉnh cao được đóng gói với các giải pháp sáng tạo. Có thể tùy chỉnh ở mức tối đa, khái niệm này hiện trở lại với một số nâng cấp về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ. Chúng ta cùng tìm hiểu về Montres KF EI8HT.

Người thợ đồng hồ ở Karsten Fraessdorf đang làm việc trên chiếc Montres KF EI8HT mới.
Người thợ đồng hồ ở Karsten Fraessdorf đang làm việc trên chiếc Montres KF EI8HT mới.

Tất nhiên, điều đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn với EI8HT là một mặt đồng hồ hoàn toàn mới cho Montres KF Tourbillon. Thay vì vỏ hình tròn theo hướng truyền thống. Mẫu đồng hồ mới có vỏ góc cạnh, sắc sảo và thể thao hơn với viền phẳng hình bát giác. Thiết kế của nó được nhấn mạnh bởi sự kết hợp ngoạn mục giữa các bề mặt được chải thớ và đánh bóng. Với kích thước 44,5mm, nó được thừa nhận là lớn nhưng đeo khá thoải mái nhờ trọng lượng giảm tương đối nhiều.

Montres KF EI8HT nổi bật với độ sâu. Bổ sung cho vỏ, mặt số có họa tiết tổ ong đa chiều và các chữ số Ả Rập sử dụng dạ quang phát sáng xem giờ tốt trong bóng tối. Được lắp ráp xung quanh mặt số, mặt bích cung cấp sự chuyển đổi dốc từ khung bezel sang đế mặt số. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vở ba lê khổng lồ nhịp chậm của tourbillon thực sự hấp dẫn khi xem.

Bộ Máy và Sự Đổi Mới Đồng Hồ Karsten Fraessdorf

Từ góc độ kỹ thuật, EI8HT được xây dựng trên sự tuyệt vời và sự sáng tạo của Montres KF Tourbillon Sport … nhưng với một số nâng cấp đáng chú ý.

Triết lý cơ bản vẫn như cũ, trọng tâm chính của Fraessdorf khi làm đồng hồ là độ chính xác và khả năng chống chịu. Bộ máy Novamag lên dây cót bằng tay được điều chỉnh bởi một tourbillon một phút hoạt động với tốc độ 18.000 dao động / giờ. Kích thước lớn của máy đồng hồ cho thấy sự phát triển, tối ưu từ những bộ máy truyền thống. Chúng ta cũng sẽ thấy bánh xe cân bằng có kiến ​​trúc kỹ thuật chưa từng thấy ở các mẫu đồng hồ trước đây với quán tính thay đổi và bù năng lượng.

Cũng giống như các phiên bản trước của cân bằng Spirograph, dây tóc có đường cong Grossmann bên trong và đường cong bên ngoài Phillips để tối ưu hóa sai số của đồng hồ ở trạng thái tốt nhất. Nó được làm từ hợp kim Straumann để tăng cường khả năng chống lại từ trường. Tương tự, một số thành phần quan trọng của bộ chuyển động được làm từ vật liệu chống từ tính. Một tính năng hiếm có đối với tourbillon, nó được trang bị cơ chế dừng kim giây đã được cấp bằng sáng chế, do đó cho phép đặt lại thời gian đến chính xác đến từng giây.

Một nâng cấp đáng chú ý, bộ máy sử dụng hai hộp cót đảm bảo năng lượng được truyền đều hơn đến bột thoát và dự trữ năng lượng được gia tăng một cách đáng kể.

Cỗ máy vẫn sử dụng kiến ​​trúc cột. Tất cả các bộ phận được lắp vào giữa hai cầu được cố định với nhau bằng các trụ thay vì sử dụng các cầu nhỏ để đỡ các đầu trục. Kiến trúc truyền thống này được lấy cảm hứng từ những chiếc máy đo thời gian trên biển. Bên cạnh vẻ ngoài ngoạn mục, Cầu dưới được thiết kế lỗ dạng tổ ong tạo ra một cấu trúc đáng tin cậy, hiệu quả và nhẹ. Nhìn chung, kiến ​​trúc khác thường cung cấp khả năng chống va đập tốt, một trong số các lý do vì nó cho phép giảm trọng lượng của bộ chuyển động.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các tác phẩm không cần chìa tích hợp một hệ thống chống sốc đã được cấp bằng sáng chế để bảo vệ bộ máy trong trường hợp có va chạm.

Montres KF Calibre Novamag 01 và cơ chế chống sốc đã được cấp bằng sáng chế của nó.
Montres KF Calibre Novamag 01 và cơ chế chống sốc đã được cấp bằng sáng chế của nó.

Như bạn đã đoán, Montres KF EI8HT là một sản phẩm độc quyền liên quan đến thủ công. Điều này cho phép mức độ tùy chỉnh ấn tượng. Và chúng tôi không nói về việc chỉ đơn giản là chọn màu mặt số mà là chất liệu vỏ, kim, mặt số, chân kính bằng kim cương, và núm, v.v. Bạn thậm chí có thể lấy tên viết tắt của chính mình trên bánh xe cân bằng vật liệu phát quang nếu bạn mong muốn.

Montres KF EI8HT mà chúng tôi đã đánh giá đi kèm với dây đeo cá sấu với khóa gấp ba. Giá bán lẻ bắt đầu từ 100.000 CHF  và sau đó phụ thuộc vào các yếu tố mà bạn muốn kĩ thuật tùy chỉnh.

Thông Số Kĩ Thuật  của Đồng Hồ Karsten Fraessdorf

Vỏ: đường kính 44,5mm x dày 12,2mm – vỏ thép không gỉ (vàng hoặc bạch kim) – mặt trước và mặt sau bằng mặt kính sapphire – khả năng chống nước 50m

Bộ máy: Calibre Novamag 01, in-house – lên dây cót tay – 37,7mm x 7,4mm – 42 chân kính – 18.000 dao động / giờ – Dự trữ năng lượng 66 giờ trên hộp cót –  các chức năng giờ, phút, giây trên one-minute tourbillon

Dây đeo: dây da cá sấu với khóa gấp ba lần

Sẵn có: Đồng hồ được đặt làm riêng.

Nếu anh em nào thực sự muốn sở hữu một mẫu đồng hồ với số lượng cực hạn chế, hoặc muốn đặt dấu ấn riêng trên chiếc đồng hồ của mình thì hãy lựa chọn các thương hiệu Independent Watchmaker và Montres là một thương hiệu xứng đáng để lựa chọn. Hy vọng SHOPDONGHO.com gửi tới anh chị em một mẫu đồng hồ tuyệt vời với những thông tin bổ ích.
SHOPDONGHO.com – Địa chỉ sửa đồng hồ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Post a Comment

Previous Post Next Post