Đồng hồ Elgin của nước nào? Có tốt không?

Đồng hồ Elgin đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Tuy nhiên, cái tên này vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy trong bài viết này, cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu đồng hồ Elgin của nước nào nhé.

Đồng hồ Elgin của nước nào?

Chúng ta vẫn thường nghe đến đồng hồ Elgin Thụy Sĩ, đồng hồ Elgin Nhật Bản,…thế nhưng thương hiệu Elgin trong quá khứ vốn không được sinh ra ở hai quốc gia này. Vậy rốt cuộc đồng hồ Elgin của nước nào?

Theo đó, Elgin được thành lập từ năm 1860 và tên thương hiệu được đặt theo tên mà công ty đặt trụ sở, thị trấn Elgin, Illinois, Mỹ. Có thể nói, thương hiệu này là một trong những thương hiệu đồng hồ đầu tiên mở cửa hàng tại Mỹ.

Thời điểm đầu, đồng hồ hiệu Elgin đứng đầu trong công nghệ phát minh và sản lượng bán ra hơn 60 triệu chiếc trong vòng 100 năm. Tại thế kỷ XIX, thương hiệu đồng hồ Elgin được xem là khá lừng lẫy với nhà máy sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới. Qua thời gian cạnh tranh gay gắt với các thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ. 

Đến năm 1968, Elgin buộc ngừng sản xuất và sang tên đổi chủ nhiều lần. Do đó, các sản phẩm đồng hồ mới sản xuất những năm gần đây dưới tên gọi Elgin đều không có liên hệ đến thương hiệu đồng hồ của Mỹ này. Ngày nay, người ta thường hay săn tìm các mẫu đồng giì Elgin USA bởi giá trị lịch sử mà nó mang lại.

Dong ho Elgin cua nuoc nao Co tot khong 4
Elgin được thành lập từ năm 1860 và tên thương hiệu được đặt theo tên mà công ty đặt trụ sở, thị trấn Elgin, Illinois, Mỹ

Đánh giá đồng hồ Elgin 

Sau khi đã biết đồng hồ Elgin của nước nào thì đồng hồ Elgin có tốt không được khá nhiều người quan tâm. So với công nghệ hiện đại bây giờ sử dụng thì Elgin được xem là đón đầu xu hướng và công nghệ thời bấy giờ. Đồng hồ Elgin có nhiều mẫu mã từ mặt tròn đến mặt vuông. Kiểu dáng thanh lịch, cổ điển và tinh tế.

Các chất liệu mà Elgin sử dụng tạo nên được độ bền hoàn hảo cho đồng hồ. Như dây da, vỏ mạ vàng, dây da thằn lằn, vàng 18k, kính cứng, titanium… Đa phần sử dụng bộ máy Quartz tăng thêm sự ổn định cho chiếc đồng hồ. Sự bền bỉ từ bộ máy và chất lượng cũng như giá trị lịch sử của chiếc đồng hồ Elgin là những lý do khiến người dùng săn đón và tìm kiếm, đặc biệt là những người chuyên sưu tập đồng hồ.

Dong ho Elgin cua nuoc nao Co tot khong 3
Dây da, vỏ mạ vàng, dây da thằn lằn, vàng 18k, kính cứng, titanium…

Đồng hồ Elgin giá bao nhiêu?

Đồng hồ quả quýt chiếm số lượng lớn trong những sản phẩm mà Elgin đã bán ra. Đây cũng là mẫu mã được ưa chuộng nhất ở thời điểm Elgin phát triển thịnh vượng nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà Elgin quên quan tâm tới những chiếc đồng hồ đeo tay và trang bị cho những sản phẩm này rất nhiều tính năng tuyệt vời. Đơn cử như mẫu đồng hồ A-11 dành cho lính Mỹ với khả năng đọc giờ dễ dàng, đã đưa tên tuổi của Elgin trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. 

Vậy giá đồng hồ Elgin USA là bao nhiêu? Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng vài trăm đô, tương đương với 3 – 10 triệu đồng là đã sở hữu được cho mình một chiếc đồng hồ đeo tay Elgin rồi. Tuy nhiên, với các sản phẩm đồng hồ bỏ túi hoặc phiên bản đặc biệt sẽ có giá thành cao hơn nhiều, đồng hồ Elgin cổ sẽ càng đắt đỏ hơn vì sự quý hiếm.

Dong ho Elgin cua nuoc nao Co tot khong 2
Đồng hồ quả quýt chiếm số lượng lớn trong những sản phẩm mà Elgin đã bán ra.

Có nên mua đồng hồ Elgin USA không?

Ngày nay, đồng hồ Elgin Thụy Sĩ hay đồng hồ Elgin Nhật được bày bán không ít. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên Elgin hiện tại hoàn toàn không còn liên quan đến nguồn gốc ban đầu của nó.

So ra những thương hiệu đồng hồ hiện tại, với mức giá phải bỏ ra thì Elgin khó có thể cạnh tranh lại. Tuy vậy, với những mẫu đồng hồ cổ của Elgin thì giá trị bất biến của thời gian lại là thứ mà người dùng muốn tìm đến nhiều nhất. Nếu bạn muốn săn tìm đồng hồ Elgin cổ đây là một lựa chọn không tồi.

Dong ho Elgin cua nuoc nao Co tot khong 1
Nếu bạn muốn săn tìm đồng hồ Elgin cổ đây là một lựa chọn không tồi

Bài viết trên đã giúp anh chị em biết đồng hồ Elgin của nước nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để SHOPDONGHO.com giải đáp nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post