Đồng Hồ Cơ bị chết đêm, chết vặt? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng đồng hồ chết đêm, chết vặt là do đồng hồ Tích cót yếu.
Vậy tích cót yếu là gì? Có những nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng tích cót yếu? Có những cách nào khắc phục tình trạng tích cót yếu trên đồng hồ đeo tay.

Tích cót yếu có rất nhiều nguyên nhân, có thể liệt kê ra 3 nguyên nhân chính là do máy khô dầu, do lỗi bộ tự động, do lỗi hộp cót, ngoài ra thì lỗi hộp cót có thể cũng là nguyên nhân dẫn tới tích cót yếu.

Đồng Hồ Cơ Bị Chết Do Kẹt Quả Văng

Quả vằng bị kẹt sẽ không thể quay khi người dùng chuyển động, do đó không thể tích cót cho đồng hồ.

Đây là nguyên nhân thường thấy khi đồng hồ bị tích cót yếu, có thể là do khô dầu vòng bi quả văng, hoặc do thợ lắp quả văng chưa chuẩn dẫn tới quả văng bị chạm vào mặt đáy đồng hồ. Trường hợp này thì cần chấm dầu vòng bi hoặc lắp lại quả văng là được.

Đồng Hồ Cơ Bị Chết Do Máy Đồng Hồ Khô Dầu

Dã máy và làm sạch từng chi tiết là điều không thể bỏ qua khi lau dầu đồng hồ

Máy bị khô dầu thường là do máy sử dụng thời gian đã lâu không được bảo dưỡng. Cũng có thể do nguyên nhân khác là do máy bị tháo ra ở nơi không đủ tiêu chuẩn để bụi vào máy. Trường hợp này chỉ cần lau dầu bảo dưỡng lại máy là được.

Đồng Hồ Cơ Bị Chết Do Lỗi Bộ Tự Động

Máy đồng hồ ETA 2824

Bộ tự động là hệ thống lên cót tự động cho đồng hồ cơ, tùy vào từng loại máy đồng hồ khác nhau mà bộ tự động cũng đc thiết kế khác nhau. Có thể là bộ tự động 1 chiều, bộ tự động 2 chiều, bộ tự động 1 bánh xe, bộ tự động 2 bánh xe, bộ tự động càng cua,….. Nếu gặp phải trường hợp này thì cần tìm hiểu chi tiết xem bộ tự động bị lỗi bộ phận nào và thay thế bộ phận đó máy của bạn sẽ ổn định lại.

Đồng Hồ Cơ Bị Chết Do Lỗi Hộp Cót

Với đồng hồ tự động, có cơ chế cá trượt, chống đứt cót trong hộp cót, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, cá trượt này có thể bị mòn, dẫn tới cá bị trượt sớm hơn bình thường làm giảm khả năng trữ cót của đồng hồ. Ngoài ra hộp cót cũng có thể gặp các lỗi khác như lỗi dây cót, lỗi răng hộp cót. Trường hợp này chỉ có 1 cách xử lý duy nhất là mang ra các cơ sở uy tín để thay hộp cót mới.

Post a Comment

Previous Post Next Post