Các loại đồng hồ đeo tay phổ biến: Thông tin cơ bản sẽ giới thiệu qua video

Thông thường, có rất nhiều loại đồng hồ đeo tay phổ biến trên thị trường. Các loại đồng hồ này có thể được làm bằng thép không gỉ, da hoặc cao su. Một số loại đồng hồ còn có tính năng đo nhịp tim, đế đếm bước chân và cả thông báo cuộc gọi và tin nhắn. Mỗi loại đồng hồ có thiết kế độc đáo và phong cách riêng, đáp ứng nhu cầu cá nhân của mọi người. Xem video để biết thêm chi tiết.

- Máy đồng hồ chia làm 2 loại:  Đồng hồ điện tử( quartz)  Là loại máy đồng hồ chạy bằng xung động từ trường thông qua nguồn năng lượng từ pin.

 Phân loại:  Theo nơi sản xuất: + Máy Thụy Sỹ( Swiss EB, Swiss movement Quartz): Là loại máy có độ chính xác và độ bền cao, thường được lắp ở các loại đồng hồ cao cấp. + Máy Nhật Bản( Japan Movement, Japan Quartz). + Máy Đài Loan và máy Trung Quốc: Độ chính xác không cao, độ bền thấp. Thường được sử dụng để lắp đặt cho các loại đồng hồ rẻ tiền.

đồng hồ AG-G120B S-NUM

Đồng hồ cơ

Là loại máy đồng hồ chạy bằng năng lượng từ dây cót.

+ Phân loại: Có 2 loại - Loại đồng hồ mà người đeo phải dùng tay vặn núm đồng hồ để lên dây cót( ký hiệu là Handwinding). - Loại tự động lên dây cót( Ký hiệu là Automatic) Hai loại máy đồng hồ cơ trên thường là của Thuỵ Sỹ(đồng hồ cao cấp) hay của Nhật Bản. - Đối với loại máy đồng hồ dùng tay để lên dây cót thì khi lên dây cót, người dùng chỉ vặn núm vừa tầm( vừa cảm thấy căng tay), không được vặn quá căng hết cỡ nhằm tránh bị đứt cót hay rối dây tóc của bộ máy, gây hỏng máy. - Đối với đồng hồ tự động lên dây cót, người dùng phải thường xuyên đeo đồng hồ.

đồng hồ epos 3387.152.24.20.15

 Kính đồng hồ 1. Kính thường( Mineral glass): Không chống xước 2. Kính cứng( Hardness glass): Chống xước nhẹ 3. Kính tráng Sapphire(S. Sapphire): Chống xước trung bình 4. Kính Sapphire( Sapphire glass, Sapphire crystal): Chống xước cao  Vỏ đồng hồ Vỏ mạ( Base metal) Là loại vỏ làm từ thép thường, hoặc đồng, hoặc Antimol để mạ. - Đặc tính: Sau một thời gian từ 1 – 3 năm thì lớp mạ sẽ bị ôxy hoá(bị gỉ ), bong ra làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đồng hồ. - Phân loại: Có mạ trắng và mạ vàng( mạ màu) - Cách nhận biết: Với đồng hồ có vỏ mạ thì trên đáy đồng hồ sẽ thường ghi là: Stainless Steel Back có nghĩa là chỉ đáy làm bằng Inox(Stainless Steel - thép không gỉ ), còn vỏ( case) là vỏ mạ hoặc trên đáy đồng hồ ghi Base Metal.

đồng hồ aries gold L500 G-WHITE

 

Vỏ thép Inox hay thép không gỉ Là loại vỏ làm từ inox hay thép không gỉ. - Đặc tính: Bền, không bị hiện tượng oxy hoá, han rỉ. Loại vỏ này nếu có mạ màu thì lớp mạ thường rất bền, khó bị phai( phải từ ít nhất từ 3 năm trở lên mới có thể bị phai). - Cách nhận biết: Với đồng hồ có vỏ inox thì chất thép mờ, đường nét sắc cạnh, bề mặt thép trơn mịn, có vết gợn mờ của dụng cụ gia công trên mặt thép ( phay hay đúc). Trên đáy của đồng hồ thường ghi là Stainless Steel Case & Band ( dây và vỏ làm bằng thép không gỉ) hoặc All Stainless( toàn bộ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ).  Dây đồng hồ Các loại dây đồng hồ phổ biến hiện nay: - Dây Inox hay thép không gỉ( Stainless Steel): Bền, không bị oxy hoá hay gỉ. - Dây mạ: Là loại dây làm bằng thép thường hoặc bằng đồng, được mạ bóng. Loại dây này theo thời gian sẽ bị oxy hoá. - Dây hợp kim Titanium: Nhẹ, bền, không oxy hoá, màu trắng mờ. - Dây da( Leather Band) - Dây da thường - Dây da cao cấp( Da cá sấu – Crocodile leather band). - Dây nhựa, dây vải, dây cao su( các loại đồng hồ thời trang dành cho thanh thiếu niên hay cho đồng hồ thể thao, bấm giờ).  

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=AeUkXZtu5MA[/embed]

 

Đăng Quang Watch - Đẳng cấp doanh nhân – Phong cách thượng lưu

Website bán hàng trực tuyến và giao hàng miễn phí toàn quốc: http://www.dangquangwatch.vn/

Đồng hồ nam: http://www.dangquangwatch.vn/sp/t-1/Dong-ho-nam.html

Đồng hồ nữ: http://www.dangquangwatch.vn/sp/t-2/Dong-ho-nu.html

Post a Comment

Previous Post Next Post