Hướng dẫn đầy đủ phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng và đồng hồ fake

Đồng hồ chính hãng có giá khá cao, trong khi đó, đồng hồ fake có thể giống đến trên 90%. Nhiều khách có thể bị đánh lừa mua hàng fake nếu không biết cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng. Hãy theo dõi bài viết sau, CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TIKTAKUS sẽ giúp quý khách phân biệt dễ dàng nhất.

SEIKO-chinh-hang-1_grande.jpg" alt="phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng" data-mce-src="https://file.hstatic.net/1000043302/file/phan-biet-dong-ho-seiko-chinh-hang-1_grande.jpg" style="display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;" data-mce-style="display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;"/>

Khách hàng đa phần rất ái ngại khi mua 1 chiếc đồng hồ mang nhãn hàng hiệu, bởi họ không biết đây có phải hàng chính hãng hay không…

4 cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng:

1.      Đối chiếu hình ảnh

Đây là cách nhận biết thông thường nhất. Sử dụng thị giác của mình để xem hình ảnh thật của đồng hồ chính hãng ngoài đời, kiểm tra bằng các chi tiết sau:

 • Kiểm tra dây đeo đồng hồ. Lắc nhẹ để xem độ chắc chắn. Hàng fake có dây đeo lỏng lẻo và có thể bị lỗi một vài chi tiết trên dây.
 • Màu của sản phẩm. Xem chúng có đẹp và bóng như trong hình không. Dựa theo kinh nghiệm có thể cảm nhận được chất lượng màu thật hay giả.

 • Logo chữ trên đồng hồ. Logo xuất hiện trên mặt trước và sau đồng hồ. Hãy kiểm tra kỹ mặt sau của đồng hồ, phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng bằng độ tinh xảo khi khắc dập, khi sờ vào cũng có cảm giác mịn màng.
 • Mặt trước kim đồng hồ và cọc số cũng có nét cao và đều, các nút chỉnh giờ nhạy và dễ điều khiển.

2.      Nghe tiếng hoạt động trong máy

Ghé sát tai vào mặt sau đồng hồ để nghe tiếng máy chạy. Đồng hồ chính hãng sẽ nghe thấy tiếng hoạt động nhẹ nhàng và êm đều.

Ngược lại, đồng hồ fake thì nghe “tạch tạch”.

3.      Check số seri đồng hồ

Hãy chú ý đến 3 cụm số ở mặt sau đồng hồ:

 • Trên cùng sẽ có 2 cụm với 4 chữ/số cách nhau bởi 1 dấu gạch. Cụm 1 là chỉ dòng máy của Seiko (movement calibre), cụm 2 chính là số model của máy.
 • Phía dưới là dãy số seri, chỉ cần vào đường link trang chủ của Seiko và điền thông số vào ô trống, sẽ có tất cả các thông tin về đồng hồ của bạn.

4.      Một số lỗi thường gặp của đồng hồ fake

 • Tên thương hiệu hiệu in nhầm lẫn, như Sekoi, Seoik,...
 • Đa số máy Seiko là automatic (tự động) chứ không phải máy Quartz.
 • Số hiệu của đồng hồ không tồn tại.
 • Hàng fake có dán miếng nylon kèm 1 vạch đỏ rất điển hình ở mặt sau, còn Seiko chính hãng không thể thấy được.
 • Chất phản quang mờ mịt
 • Màu kim giờ và kim phút không giống nhau.

>> Tham khảo: Tại sao các quý ông lại mê đồng hồ đeo tay Seiko dây da nam?

Cửa hàng đồng hồ TiktakUS – đồng hồ chính hãng giá rẻ

Chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng đồng hồ cam kết chính hãng giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Mời quý khách ghé qua 454 Trường Sa, Phường 2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM để được tận tay trải nghiệm những chiếc đồng hồ đáng mơ ước từ khắp các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Post a Comment

Previous Post Next Post