Chỉ cần 3 phút để biết đồng hồ Rolex của nước nào?

Rolex một thương hiệu đồng hồ đẳng cấp và xa xỉ trên thế giới và bạn đang thắc mắc rằng đồng hồ Rolex của nước nào? Điều gì đã làm những chiếc đồng hồ Rolex đắt đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Đồng hồ Rolex của nước nào? Đôi nét về đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex được thành lập vào năm 1905 do Hans Wilsdorf tại London, Anh. Hans Wilsdorf khi đó mới có 24 tuổi và ông là một người mơ ước và khát khao chế tạo ra những mẫu đồng hồ đeo tay có độ chính xác cao và độ bền bỉ cao nhất.

Chính vì vậy, khi mới bắt đầu để chứng tỏ độ chính xác của những mẫu đồng hồ của mình. Ông đã đặt sản xuất những bộ máy có chất lượng cao tại một công ty chế tác đồng hồ ở Bienne của Thụy Sĩ. Với tầm nhìn xa trông rộng, Hans Wilsdorf  muốn đặt cho thương hiệu đồng hồ của mình một cái tên dễ nhớ, dễ đọc cho tất cả các nước. Vào năm 1908, ông mới đổi tên thương hiệu của mình chính thức là Rolex.

Đồng hồ Rolex được thành lập vào năm 1905 do Hans Wilsdorf tại London, Anh
Đồng hồ Rolex được thành lập vào năm 1905 do Hans Wilsdorf tại London, Anh

Đến năm 1919, Thương hiệu đồng hồ này được chính thức chuyển đến Geneva- Thụy Sĩ. Geneva cũng là địa điểm nổi tiếng về chế tác đồng hồ. Vào năm 1920, thương hiệu này đã chính thức được đăng ký tại đây.

Do vậy, lúc trước Rolex có nguồn gốc ở nước Anh nhưng giờ đây Rolẽ hoàn toàn được sản xuất tại Thụy Sĩ. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Đồng hồ Rolex là của nước nào rồi chứ.

Điều gì đã tạo nên những chiếc đồng hồ Rolex xa xỉ bậc nhất thế giới?

Nhìn chung, ta có thể nói rằng tầm nhìn và sự đam mê cháy bỏng về đồng hồ của Hans Wilsdorf đã tại nên sự thành công của Rolex cho đến ngày nay và biến nó thành một trong những thương hiệu xa xỉ bậc nhất trên thế giới.

Mong muốn để cho ra đời những chiếc đồng hồ chất lượng nhất, độ chính xác cao nhất nên Rolex đã luôn nghiên cứu và luôn đưa ra những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe cho các mẫu đồng hồ của mình.

Rolex đã thành công nggay từ khi thành lập khi đưa ra những mẫu đồng hồ và bộ máy có chất lượng vượt bậc. Vào năm 1905, Rolẽ cho ra chiếc đồng hồ chống thấmnước đầu tiên và cống bụi của mình mang tên “Oyster”. Chất lượng của mẫu đồng hồ này đã được chứng minh vào năm 1927, chiếc đồng hồ Oyster đã được một vận động viên bơi trẻ tuổi  đeo để vượt qua kênh đào tại Anh. Đến năm 1931 thương hiệu này tiếp tục cho ra bộ máy chuyển động Perpetual được cấp bằng sáng chế. Và giai đoạn sau này, Rolex cũng luôn đạt được những thành công nhất định và khiên thế giới phải kinh ngạc về khả năng một chiếc đồng hồ có thể làm. Đây là một trong những nguyên nhân mà đồng hồ Rolex đắt như vậy.

Rolex đã thành công nggay từ khi thành lập khi đưa ra những mẫu đồng hồ và bộ máy có chất lượng vượt bậc
Rolex đã thành công nggay từ khi thành lập khi đưa ra những mẫu đồng hồ và bộ máy có chất lượng vượt bậc

Với những tiêu chuẩn khắt khe nên Rolex đã đầu tư hẳn phòng nghiên cứu riêng để cho ra đời những bộ máy tốt nhất và những chi tiết đồng hồ gần như hoàn hảo. Ngoài ra phòng nghiên cứu còn đưa ra những phương pháp giúp quy trình sản xuât những chiéc đồng hồ được nhanh và chất lượng hơn.

Rolex còn tự tạo cho mình những vật liệu hiếm có để chế tạo chiếc đồng hồ của mình như thép 904L, Vàng. Rolex đã xây dựng lò đúc vàng riêng cho những chiếc đồng hồ của mình. Đối với các loại đá quý được sử dụng để làm đồng hồ của mình. Rolex có một đội ngũ chuyên kiểm tra và đòi hỏi trong quá trình thiết kế phải giữ nguyên vẻ đẹp của những viên đá quý đó. Ngoài ra, Rolex còn sản xuất những chi tiết đồng hồ của riêng mình.

Vậy qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi đồng hồ Rolex là của nước nào? Và tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. SHOPDONGHO.com là một trong những địa chỉ uy tín sửa đồng hồ Rolex uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Giúp anh chị em hoàn toàn yên tâm sử dụng đồng hồ Rolex chính hãng.

Post a Comment

Previous Post Next Post