Tòa nhà văn phòng hình nón lá Quảng Bình có phòng ngủ riêng cho nhân viên

Tòa nhà văn phòng hình nón lá tại Quảng Bình không chỉ mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn tiện nghi với phòng ngủ riêng cho nhân viên. Kiến trúc độc đáo của tòa nhà tạo nên không khí thân thiện và sáng tạo, đồng thời cung cấp nơi nghỉ ngơi tối ưu giúp nhân viên làm việc hiệu quả.

Tòa nhà văn phòng tại Quảng Bình nổi bật với hình chiếc nón lá vừa là đảm bảo yếu tố kiến trúc mỹ quan vừa khai thác nhân lực tại địa phương.

Cấu trúc mái bê tông hình chiếc nón lá hài hòa với cảnh quan xung quanh là đồi núi, xa là biển mang đến những trải nghiệm thú vị cho người sử dụng không gian.

Tòa nhà văn phòng này còn có tên gọi là Kính Vạn Hoa cung cấp không gian làm việc tiện nghi, thoải mái như ở dành cho các nhân viên làm việc tại chỗ của công ty khai thác mỏ.

Nhóm kiến trúc sư đã hướng đến mục tiêu công trình là một môi trường dễ chịu – nơi nhân viên có thể sống và làm việc khi có những thay đổi thời tiết trong năm đồng thời mang đến những trải nghiệm, tầm nhìn thú vị theo nhiều hướng như khi chúng ta nhìn qua kính vạn hoa.

Đây là mô hình hiếm thấy hay nói cách khác là chưa được khai thác nhiều tại Việt Nam, văn phòng tiện nghi như ở nhà hướng đến sự thoải mái, vui vẻ dành cho các thành viên của công ty.

Theo nhóm kiến trúc sư chia sẻ, phần mái của tòa nhà được thiết kế nổi bật nhằm tạo ra một không gian được bảo vệ khỏi khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt và kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua các yếu tố kiến trúc khác nhau.

Nếu mái nhà thiết kế hai lớp cách nhiệt và ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp thì mái hiên lại mở rộng che nắng, ngăn mưa hắt vào trong khi các cửa sổ vẫn được mở bình thường dẫu cho xuất hiện những cơn mưa lớn như trút nước.

Các mảng tường bao quanh dưới mái được sử dụng gạch bông gió 2 lớp có tác dụng thông gió tự nhiên cho tòa nhà, ánh sáng qua 2 lớp trở nên dịu lại và tạo bóng đổ chuyển động liên tục trên các bề mặt bên trong.

Bên trong tòa nhà được phân chia đối xứng một loạt các phòng hình tam giác mở ra bên ngoài và thu hẹp vào bên trong. Một nữa là phòng nghỉ ngơi, một nữa là không gian chức năng văn phòng. Chúng bao quanh một không gian mở ở tầng trệt và một văn phòng trung tâm hình hang ở tầng 2.

Bảy không gian hình tam giác trải dài từ tầng trệt đến tầng 2 là không gian riêng tư bao gồm bốn phòng ngủ có phòng tắm riêng và một phòng họp ở tầng trệt.

Khoảng trống ở giữa các hình tam giác bao gồm các tiện ích chung như phòng ăn, khán phòng và phòng họp ở tầng trệt cũng như lối đi và ban công lớn ở hai đầu của tòa nhà.

Hệ thống chiếu sáng của tòa nhà được thiết kế cẩn thận để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của người lao động vào ban ngày và ban đêm.

Phối cảnh kiến trúc tòa nhà văn phòng hình nón lá có cả phòng ngủ dành riêng cho nhân viên tại Quảng Bình.

(Nguồn: Inrestudio/ Kosuke Nishijima)

Post a Comment

Previous Post Next Post