Tại Sao Không Nên Đeo Đồng Hồ Khi Đi Xông Hơi?

Tôi đang đeo một chiếc đồng hồ có độ chống nước lên tới 100ATM nhưng tại sao sau khi đi xông hơi về thì bị hiện tượng mờ đục bên trong mặt kính? Cách khắc phục như thế nào vậy anh Trường Omega?

Phòng tắm xông hơi có nhiệt độ rất cao, hơi nước nóng cộng với nhiệt độ cao làm các gioăng cao su của đồng hồ (có tác dụng chặn nước) bị dãn nở theo nguyên lý “nóng nở ra, lạnh co lại”. Khi ra ra ngoài lạnh các Gioăng cao su bị co lại nhưng không đều ngay lập tức. Chính thời điểm này đồng hồ dễ bị hấp hơi và đọng nước bên trong máy gây hư hại cho các linh kiện đồng hồ.

Hơn nữa, sử dụng đồng hồ khi xông hơi thường xuyên dẫn đến gioăng cao su cũng liên tục bị co dãn, lâu ngày dẫn đến trơ gioăng, giảm đi khả năng chống nước của đồng hồ. Vì vậy, tốt nhất khi tắm xông hơi ta nên tháo đồng hồ cất đi.

  • Cách xử lý: Quý khách mang đồng hồ qua SHOPDONGHO.com càng sớm càng tốt để chúng tôi tiến hành sấy khô, thay gioăng, tránh để lâu hơi nước rất có hại cho các chi tiết máy. Nếu chưa thể mang qua ngay, Quý khách có thể để đồng hồ vào hộp, túi kín có chứa túi hút ẩm để làm giảm độ ẩm bên trong đồng hồ.

Xem thêm sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post