So Sánh Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Và Đồng Hồ Seiko Solar

Cùng xem phân biệt giữa đồng hồ CITIZEN Eco-Drive và SEIKO Solar như thế nào. citizen Eco-Drive sử dụng công nghệ quang năng lượng mặt trời, không cần thay pin, thân thiện môi trường. Seiko Solar tương tự, nhưng có chất lượng xây dựng cao hơn và tính năng độc đáo. Đây đều là những sự lựa chọn xuất sắc về đồng hồ năng lượng mặt trời.

Được đánh giá là 2 thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản sở hữu công nghệ đồng hồ năng lượng ánh sáng tiên tiến Thế giới. Vậy đồng hồ năng lượng ánh sáng là đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar giống nhau và khác nhau ở điểm nào? Mẫu đồng hồ năng lượng ánh sáng nào ưu việt hơn? Hãy cùng Đồng hồ SHOPDONGHO.com khám phá về bộ máy, thiết kế cũng như những ứng dụng, chức năng của 2 dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng là đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Đồng Hồ Citizen Eco-drive Và Đồng Hồ Seiko Solar

Về bộ máy chức năng đồng Hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar

Điểm giống nhau

Cả hai công nghệ năng lượng ánh sáng của đồng hồ Citizen Eco-Drive và đồng hồ Seiko Solar đều cho phép đồng hồ thu nhận những nguồn sáng từ bên ngoài - cả tự nhiên lẫn nhân tạo, cả mặt trời lẫn đèn nhà - vào bộ máy đồng hồ, giúp chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho hoạt động của bộ máy đồng hồ.

Mặc dù hoạt động phụ thuộc vào chức năng nạp năng lượng ánh sáng tuy nhiên cả 2 mẫu đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar đều hoạt động ổn định và có độ sai số cực kỳ thấp, chỉ khoảng +-0,5s/ngày. Cả đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar đều là dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng và có sở hữu những công nghệ chức năng hiện đại cho dòng năng lượng ánh sáng như thu nhận sóng Radio, vệ tinh GPS.

Là dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng, cả 2 mẫu đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar đều có chức năng tiết kiệm và báo yếu năng lượng của đồng hồ. Theo đó, khi đồng hồ của bạn bị yếu năng lượng thì hệ thống tiết kiệm năng lượng sẽ hoạt động bằng những biểu hiện rõ ràng như: kim giây sẽ nhảy 2 giây (nhảy 2 nấc) thay vì nhảy 1 giây để tiết kiệm năng lượng, hoặc đối với dòng 2 kim ko có kim giây, kim phút sẽ nhảy hẳn qua 1 phút để tiết kiệm nhiên liệu thay vì nhảy từ từ cứ 20 giây là nhảy khoảng 1/3 nấc phút.

Điểm khác nhau

Đồng hồ Seiko Solar có tuổi thọ khoảng 5-10 năm nếu được sử dụng đúng cách. Về tuổi thọ của đồng hồ Citizen Eco-drive, theo nghiên cứu mới nhất của hãng Citizen ở Châu Âu về dòng Eco-drive, cho thấy khả năng hoạt động liên tục ở điều kiện thường đạt kỷ lục lên tới 40 năm và vẫn giữ được hiệu suất 80% sau 20 năm hoạt động.

Kể từ khi Citizen ra mắt chiếc đồng hồ năng lượng ánh sáng 3 kim đầu tiên trên thế giới từ năm 1976 đến nay chỉ mới 40 năm và hiện hãng Citizen vẫn đang tiếp tục theo dõi tuổi thọ của dòng đồng hồ Eco-drive này.

Về khả năng dự trữ năng lương, đa phần cà hai mẫu đồng hồ Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar đều có khả năng dự trữ và hoạt động liên tục trong tối ít nhất từ khoảng 6 tháng - 12 tháng từ khi sạc đầy. Tuy nhiên, một số mẫu Citizen Eco-drive đặc biệt có khả năng hoạt động lên tới khoảng 5 năm trong bóng tối.(ví như bộ máy Eco-Drive F150 của mẫu Satellite Wave CC3005-85E khi đã sạc đầy và kích hoạt đủ chức năng có khả năng hoạt động liên tục trong tối xấp xỉ 2 năm và lên tới khoảng 7 năm khi được kích hoạt chế độ tiết kiệm và báo yếu năng lượng).

Đồng hồ Citizen Eco-drive Satellite Wave CC3005-85E

Và ngoài ra, năm 2018 nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập, Citizen cũng đã tạo ra được đồng hồ bỏ túi hoạt động bằng năng lượng ánh sáng có độ chính xác nhất Thế giới với độ sai số chỉ +-1 giây/năm, cao hơn gấp 5 lần chiếc đồng hồ pin chính xác nhất hiện nay là Citizen Chronomaster và Longines Conquest V.H.P.

Chiếc đồng hồ bỏ túi đó có bộ máy mang tên Eco-drive Cal.0100S với tần suất hoạt động lên tới 8.4MHz (8,388,608Hz), cao gấp 256 lần đồng hồ pin, có khả năng kháng nhiệt trong nhiệt độ từ -40°C to +125°C (khi mà nhiệt độ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến độ sai số của đồng hồ).

Đồng hồ bỏ túi Citizen Eco-drive Cal.0100S

Đọc thêm:

Trong tháng 5/2019 vừa qua, tại Hội nghị Triễn lãm Đồng hồ lớn nhất Thế giới Baselworld, Citizen đã cho ra mắt 3 mẫu đồng hồ đeo tay năng lượng ánh sáng chính xác chính xác nhất Thế giới, mẫu Citizen Eco-Drive Caliber 0100, chính thức lập thêm kỷ lục về bộ máy ánh sáng tối tân Eco-Drive này.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive Caliber 0100, đồng hồ năng lượng ánh sáng chính xác nhất Thế giới với độ sai số chỉ +-1 giây/năm

Về thiết kế đồng Hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar

Cho đến nay, Citizen Eco-drive vẫn nắm giữ kỷ lục về thiết kế đồng hồ năng lượng ánh mỏng nhất Thế giới Citizen Eco-drive One với bộ máy chứa 85 bộ phận lắp ráp lại với nhau trong độ dày chỉ trong vỏn vẹn 1mm, trong khi các mẫu đồng hồ Seiko Solar hiện nay thiết kế vẫn khá to bản do chưa tối giản tuyệt đối được bộ máy .

Đồng hồ Citizen Eco-drive One[/caption] Nhìn chung, bộ máy cả 2 dòng năng lượng ánh sáng đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar đều có chung một nguyên lý hoạt động là nhận ánh sáng từ bảng panel quang điện để tạo năng lượng điện từ cho đồng hồ hoạt động. Tuy nhiên, Seiko chọn đặt những tấm Panel bên trên hoặc bên dưới mặt số để thu nhận ánh sáng thì Citizen lại chọn đặt những tấm Panel này làm mặt số, giúp tăng tính thẩm mỹ và diện tích thiết kế của đồng hồ.

Phương pháp đặt tấm Panel quang điện dạng vòng tròn xung quanh tại ngay mặt số của Citizen giúp tiết kiệm độ dày bộ máy đồng hồ rất nhiều, trong khi nếu trong thiết kế thông thường sẽ phải có thêm một lớp bảng panel quang điện, tạo nên 4 lớp độ dày là :Panel, mặt số, bộ máy và vỏ ngoài.. Ngoài ra, Citizen còn sáng tạo ra 2 phương pháp hấp thụ quang năng bao gồm phương pháp tiêu chuẩn và phương pháp đặt tấm Panel bằng vòng Belzen bên ngoài để đồng hồ có thể tăng khả năng thu nhận ánh sáng, giúp sạc năng lượng nhanh chóng hơn.

Các phương pháp trên cho phép các nhà thiết kế đồng hồ Citizen có thể thỏa sức sáng tạo, để cho ra đời các mẫu thiết kế mặt số đa dạng, mà vẫn đảm bảo khả năng thu nhận năng lượng ánh sáng một cách tối đa cho đồng hồ Citizen Eco-drive hoạt động ổn định và chính xác nhất.

Nhờ khả năng tối giản trong thiết kế lẫn bộ máy mà dòng công nghệ Eco-drive đã mang lại rất nhiều lợi thế cho hãng Citizen. Ví như ngoài thành tựu dòng Eco-drive One kể trên thì Citizen còn đạt thành tựu về mẫu đồng hồ Citizen Eco-drive Satellite Wave CC9015 - là chiếc đồng hồ GPS mỏng nhất thế giới (13mm) và bắt nhận tín hiệu vệ tinh ở bất cứ nơi nào cực kì chính xác và nhanh nhất thế giới (chỉ 3 giây) trong năm 2014.

Đồng hồ vệ tinh Sattellite Wave GPS CITIZEN CC9015-54E mỏng nhất thế giới (13mm) và bắt nhận tín hiệu vệ tinh ở bất cứ nơi nào cực kì chính xác và nhanh nhất thế giới (chỉ 3 giây).

Chiếm 70% tổng số sản phẩm của Citizen, Eco-drive là dòng đồng hồ chủ lực của hãng với hàng loạt bột sưu tập đồng hồ Eco-drive đa dạng và phong phú từ mẫu mã, thiết kế đến chức năng và chất liệu sản phẩm. Chính những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ Eco-drive đã tạo nên sự đa dạng hóa và mang đồng hồ Citizen lại gần hơn với người dùng bởi nó đáp ứng tốt nhất nhu cầu, thị hiếu và mục đích sử dụng của họ.

Một số bộ sưu tập đồng hồ Eco-drive kinh điển của hãng có thể nhắc đến như là: đồng hồ nam Citizen Supper Titanium; Citizen Radio-Controlled; đồng hồ nữ Citizen L; Citizen L Ambiluna, Eco-drive One, Satellite Wave,...

Đồng Hồ Citizen Eco-drive Và Đồng Hồ Seiko Solar

Đồng hồ Citizen Eco-drive L Ambiluna

Trên đây là những khảo cứu và so sánh về 2 dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng: đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar mà Đồng hồ SHOPDONGHO.com muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mặc dù đều là những chiếc đồng năng lượng ánh sáng hàng đầu Nhật Bản. Song đồng hồ Eco-drive của Citizen thể hiện sự xuất sắc hơn về thiết kế, bộ máy, hiệu suất…với khả năng mỏng hơn, mạnh hơn cùng mức giá vô cùng phải chăng.

Nếu bạn yêu công nghệ ánh sáng và muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có công nghệ đỉnh cao nhưng mức giá trung bình thì mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đọc thêm: Top 10 đồng hồ cơ lộ máy Citizen

Mua và sửa chữa đồng hồ Citizen Eco-Drive ở đâu tại Việt Nam?

Bạn đang đau đầu tìm kiếm địa chỉ mua đồng hồ Citizen Eco-drive chính hãng và sửa chữa đồng hồ uy tín, đừng bỏ qua Đồng Hồ SHOPDONGHO.com - DonghoTanTan.Vn

Trung tâm sửa chữa đồng hồ CITIZEN

SHOPDONGHO.com vừa là nhà phân phối, vừa là Trung tâm sửa chữa, bảo hành chính thức của hãng Citizen tại Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Là nhà đại diện phân phối chính thức của thương hiệu đồng hồ Citizen tại Việt Nam, Đồng Hồ SHOPDONGHO.com luôn cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm thời gian chất lượng trong tầm giá ưu đãi nhất. Đi cùng với đó là chính sách bảo hành lên đến 5 năm - thời gian đủ dài để chứng minh cho chất lượng sản phẩm.

Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tận tâm và trách nhiệm, cùng phòng kỹ thuật được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế, hơn 30 năm qua, Đồng Hô SHOPDONGHO.com luôn khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ bảo hành và sửa chữa của mình. Mọi vấn đề phát sinh với đồng hồ nam Citizen đều sẽ được giải quyết kịp thời và triệt để.

Xem thêm:

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ CITIZEN THẬT GIẢ, CHECK CITIZEN FAKE

CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ TẠI JOMASHOP HAY KHÔNG?

CÁCH KIỂM TRA ĐỒNG HỒ BULOVA CHÍNH HÃNG, NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT BULOVA FAKE

ĐỒNG HỒ LONGINES AUTOMATIC VÀ CÔNG CUỘC HỒI SINH DÒNG ĐỒNG HỒ CƠ THUỴ SĨ

KÍ HIỆU STAINLESS STEEL BACK LÀ GÌ - ĐỒNG HỒ STAINLESS STEEL BACK CÓ TỐT KHÔNG

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ CITIZEN SỐ 1 TẠI TPHCM

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN CỦA NƯỚC NÀO?

ĐÁNH GIÁ, CẢM NHẬN VỀ DÒNG ĐỒNG HỒ TISSOT LUXURY AUTOMATIC POWERMATIC 80

SHOP BÁN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY UY TÍN BẬC NHẤT TP.HCM

Post a Comment

Previous Post Next Post