Quy định về mật độ xây dựng cho nhà ở riêng lẻ

Quy định mật độ xây dựng thuần cho nhà ở riêng lẻ là các quy định về việc xác định số lượng nhà cụ thể được xây dựng trên một diện tích đất nhất định. Mục tiêu của quy định này là duy trì và kiểm soát sự phát triển không gian và môi trường sống dân cư. Nó giúp đảm bảo rằng không gian xây dựng sẽ không quá tải và nhà ở được xây dựng theo cách tối ưu nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân.

Xin cho hỏi, gia đình tôi có mua mảnh đất với diện tích 52m2 (đất sử dụng riêng, hình thức sử dụng lâu dài), kèm tài sản gắn liền là ngôi nhà cấp 4 với diện tích 37m2. Mảnh đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất.

Nay gia đình có nhu cầu xây dựng hết diện tích của cả mảnh đất là 52m2 thì có được không? Cần làm thủ tục với cơ quan chính quyền như nào? Trân trọng cảm ơn!

huy.acit@...

Trả lời

Căn cứ theo 2.8.6 mật độ xây dựng thuần (nét-tô) tối đa cho phép đối với nhà ở riêng lẻ tại bảng 2.6 quy đinh thì diện tích lô đất từ 50 à 75 mét vuông thì mật độ xây dựng tối đa là 90% thì mức tối đa là 46,8 mét vuông.

Căn cứ theo Điều 95 Luật nhà ở cấp phép xây dựng nhà ở quy định về hồ sơ :

- Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

- Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

- Bản vẽ thiết kế xây dựng;

- Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Căn cứ theo khoản 2 điều 103 Luật xây dựng quy định : “Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong đô thị, trung tâm cụm xã, trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử - văn hóa thuộc địa bàn do mình quản lý, trừ các công trình xây dựng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.” Thẩm quyền cấp của UBND cấp huyện.

Post a Comment

Previous Post Next Post