Tránh xa ngay những mẫu đồng hồ Orient Trung Quốc này để thời gian trôi mau lẹ!

Hãy tránh xa những chiếc đồng hồ Orient Trung Quốc ngay bây giờ! Với chất lượng kém, giảm giá không phản ánh đúng giá trị, không nên mua hàng giả. Hãy lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy và chất lượng – chỉ mua hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và độ bền.

Bên cạnh những mẫu đồng hồ CITIZEN bị làm giả, làm nhái như trong bài viết kỳ trước, thì đồng hồ ORIENT của Nhật Bản cũng không nằm ngoài “tầm ngắm” của các nhà sản xuất Trung Quốc. SHOPDONGHO.com có một lời khuyên cho anh chị em là hãy tránh xa những mẫu đồng hồ Orient Trung Quốc đó ra. Tại sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ Orient Trung Quốc là gì?

Để hiểu tại sao Bệnh VIện Đồng Hồ lại khuyên anh chị em như vậy, trước tiên phải hiểu rõ đồng hồ Orient Trung Quốc là gì? Đồng hồ Orient Trung Quốc là những mẫu đồng hồ bị các nhà sản xuất Trung Quốc sao chép y hệt mẫu mã, thiết kế của những chiếc đồng hồ Orient chính hãng Nhật Bản rồi sản xuất và đem đi tiêu thụ. Tại thị trường Việt Nam, ở một số cửa hàng nhỏ lẻ cũng có thể xuất hiện những mẫu đồng hồ Orient Trung Quốc.

Tại thị trường Việt Nam, ở một số cửa hàng nhỏ lẻ cũng có thể xuất hiện những mẫu đồng hồ Orient Trung Quốc
Tại thị trường Việt Nam, ở một số cửa hàng nhỏ lẻ cũng có thể xuất hiện những mẫu đồng hồ Orient Trung Quốc

Thương hiệu đồng hồ Orient có sản xuất ở Trung Quốc không?

Đồng hồ Orient Nhật Bản được chia làm hai dòng sản phẩm riêng biệt. Đồng hồ pin được Orient sử dụng máy do hãng Epson sản xuất rồi lắp rắp tại Nhật. Còn với những dòng đồng hồ cơ thì nhà sản xuất Nhật Bản này đã dùng chính bộ máy in-house của mình để lắp ráp. Và đương nhiên, tất cả các khâu đều được làm tại đất nước núi Phú Sĩ này.

Tuy nhiên, với việc sản xuất khối lượng lớn, Orient không thể thoát ra khỏi việc phải đặt nhà máy ở một đất nước thứ ba để có thể giảm chi phí, đem lại một giá trị tốt nhất đến cho khách hàng. Nhưng dù được đặt nhà máy sản xuất ở đâu, thì những chiếc đồng hồ Orient vẫn đảm bảo chuẩn chất lượng nghiêm ngặt vốn có của nó.

Nhưng chính điều này, vô hình trung lại khiến cho rất nhiều mẫu đồng hồ Orient Trung Quốc fake, giả nhái, xuất hiện tràn lan trên thị trường. Và có thể nói, Orient là một trong những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản bị làm giả, làm nhái nhiều nhất hiện nay.

Đồng hồ Orient Nhật Bản được chia làm hai dòng sản phẩm riêng biệt
Đồng hồ Orient Nhật Bản được chia làm hai dòng sản phẩm riêng biệt

Đánh giá việc mua đồng hồ Orient Trung Quốc

Mua đồng hồ Orient Trung Quốc ảnh hưởng như thế nào đến anh chị em? Cùng tìm hiểu ngay với những thông tin dưới đây nhé.

Sử dụng đồng hồ kém chất lượng

Nhằm giảm giá thành xuống mức thấp nhất có thể, các nhà sản xuất đã sử dụng những chất liệu kém chất lượng để làm nên chiếc đồng hồ Orient Trung Quốc. Vỏ đồng hồ không những không sáng bóng mà còn dễ bị hoen gỉ khi dính nước. Và đương nhiên, bản Orient Trung Quốc này cũng có thiết kế thô kệch, không hài hòa, tinh xảo như bản chính hãng.

Hơn nữa, để giảm chi phí tối đa cho đồng hồ Orient Trung Quốc, bộ máy bên trong của những chiếc đồng hồ này đa số là máy kém chất lượng, tự chế, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vì vậy, nó cũng không có bất cứ một tiêu chuẩn, kiểm định nào.

Chất liệu để làm lên chiếc đồng hồ Orient Trung Quốc toàn là những vật liệu kém chất lượng
Chất liệu để làm lên chiếc đồng hồ Orient Trung Quốc toàn là những vật liệu kém chất lượng

Hành động phi hợp pháp

Việc mua những chiếc đồng hồ Orient Trung Quốc là anh chị em đang gián tiếp tiếp tay cho những việc làm sai trái. Lẽ nào anh chị em lại có thể dễ dàng sử dụng những chiếc đồng hồ kém chất lượng, ăn cắp thiết kế như vậy.

Trong khi các chế tác gia dày công nghiên cứu để cho ra những mẫu tiên tiến nhất thì những nhà sản xuất Trung Quốc lại copy một cách trắng trợn từng chi tiết của chiếc đồng hồ từ bên ngoài cho đến bộ máy. Việc ăn cắp đó quả là không thể nào chấp nhận được.

Việc mua những chiếc đồng hồ Orient là anh chị em đang tiếp tay cho những việc làm sai trái
Việc mua những chiếc đồng hồ Orient là anh chị em đang tiếp tay cho những việc làm sai trái

Ảnh hưởng đến danh dự của mình

Việc sử dụng những chiếc đồng hồ “ăn cắp chất xám” cũng rất ảnh hưởng đến danh dự của anh chị em. Sẽ ra sao nếu đối tác của anh chị em phát hiện ra mình sử dụng một chiếc đồng hồ Orient fake? Liệu họ có còn tin tưởng và yên tâm hợp tác với mình nữa không? Như vậy, việc sử dụng đồng hồ Orient Trung Quốc là không nên chút nào.

Việc sử dụng đồng hồ Orient sẽ ảnh hưởng đến danh dự của anh chị em khi mua hàng Trung Quốc
Việc sử dụng đồng hồ Orient sẽ ảnh hưởng đến danh dự của anh chị em khi mua hàng Trung Quốc

Lãng phí tiền bạc

Như đã nói, mỗi chiếc đồng hồ Orient Trung Quốc đều làm từ những linh kiện rẻ tiền, dễ hỏng hóc. Vì vậy, nó sẽ rất dễ hỏng hóc khiến anh chị em phải mang đi sửa nhiều. Đó còn chưa kể đến việc các linh kiện không có hàng thay thế, lắp linh kiện hãng khác vào, dẫn đến xung đột bộ máy và kết quả là phải bỏ chiếc đồng hồ Orient Trung Quốc đó đi. Như vậy, tưởng rẻ mà không phải rẻ.

Mua đồng hồ Orient Trung Quốc giá rẻ nhưng lại làm lãng phí tiền bạc của anh chị em
Mua đồng hồ Orient Trung Quốc giá rẻ nhưng lại làm lãng phí tiền bạc của anh chị em

Có nên mua đồng hồ Orient xuất xứ Trung Quốc?

Có lẽ anh chị em cũng đã nhận ra, tuy giá của những chiếc đồng hồ Orient Trung Quốc rất rẻ nhưng nó lại gây ra những hệ lụy không đáng có. Vì vậy, SHOPDONGHO.com có lời khuyên cho anh chị em là không nên mua và sử dụng đồng hồ Orient Trung Quốc.

Vốn dĩ Orient đã thuộc một phân khúc khá rẻ, tuy nhiên, nếu anh chị vẫn còn vướng mắc về giá thành, thì hoàn toàn có thể tham khảo những chiếc đồng hồ Orient cũ nhé.

Những chiếc Orient cũ chính là sự lựa chọn tốt nhất
Những chiếc Orient cũ chính là sự lựa chọn tốt nhất về giá

Cách phân biệt đồng hồ Orient Trung Quốc và chính hãng

Để phân biệt đồng hồ Orient Trung Quốc hay chính hãng, SHOPDONGHO.com đã tổng hợp được 10+ cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng chuẩn như chuyên gia không thể bỏ lỡ. Anh chị em hãy truy cập vào bài viết để không phải mua nhầm những chiếc đồng hồ kém chất lượng nhé.

Cách phân biệt đồng hồ Orient Trung Quốc và chính hãng
Cách phân biệt đồng hồ Orient Trung Quốc và chính hãng

Trên đây là các thông tin về đồng hồ Orient Trung Quốc. Mong rằng đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của anh chị em về việc có nên mua đồng hồ Orient Trung Quốc hay không? Ngoài ra, anh chị em có thể đọc những bài viết khác trên website SHOPDONGHO.com để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post