Seiko giới thiệu lại đồng hồ King Seiko KSK 1965 với phiên bản SJE083

SEIKO vừa cho ra mắt mẫu đồng hồ King Seiko KSK 1965 phiên bản mới SJE083. Với thiết kế đẹp mắt, chiếc đồng hồ này mang hơi hướng cổ điển nhưng không kém phần hiện đại. Sản phẩm được trang bị máy tự động, dây đeo bằng da cao cấp và khung vỏ làm từ thép không gỉ, đảm bảo độ chính xác và bền bỉ cho người dùng. Đây sẽ là một món phụ kiện thời trang tuyệt vời cho những người yêu thích đồng hồ cao cấp.

Những năm 1960 là một thập kỷ huy hoàng cho ngành sản xuất đồng hồ nói chung và cho Seiko nói riêng. Từ khi tạo ra cái tên Grand Seiko vào năm 1960 cho đến khi tạo ra một trong những chiếc đồng hồ chronograph tự động đầu tiên vào năm 1969, thương hiệu đã cho thấy những bước phát triển lớn về kỹ thuật và thiết kế, tạo nền móng và sự nổi tiếng cho cả Tập đoàn Seiko như chúng ta biết ngày nay. Trong khi nhiều người vẫn ghi nhớ cái tên Grand Seiko là tốt nhất trong phân khúc, thì có một cái tên khác đồng nghĩa với sự xuất sắc của Nhật Bản vào những năm 1960; cái tên được liệt trong phân khúc cấp cao hơn có tên là King Seiko. Là kết quả của sự cạnh tranh nội bộ, nó đã tạo ra các mẫu đồng hồ tuyệt vời tập trung vào độ chính xác. Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 140 năm sắp tới, Seiko hôm nay sẽ phát hành phiên bản tái bản trung thực của chiếc King Seiko KSK năm 1965, với chiếc đồng hồ SJE083 mới của mình.

Đồng Hồ King Seiko Câu Chuyện Về Sự Cạnh Tranh

Năm 1960, công ty được gọi là Seikosha, sản xuất đồng hồ dưới thương hiệu Seiko và được thành lập vào năm 1881 bởi Kintaro Hattori (bạn có thể khám phá lịch sử của thương hiệu tại đây). Một quyết định mạnh tay khi muốn tham gia vào thế giới Horology khi ông giới thiệu một dòng có tên Grand Seiko, chịu trách nhiệm sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp, chính xác và sang trọng nhất của thương hiệu. Sau này Grand Seiko đã chính thức tách ra để trở thành một thương hiệu riêng biệt, một thương hiệu cao cấp thuộc tập đoàn Seiko.

Tuy nhiên, điều ít người biết hơn là Seiko, vào cuối những năm 1950 và đầu những năm 1960, có hai địa điểm sản xuất – Suwa Seikosha và Daini Seikosha  chịu trách nhiệm cho việc tạo ra đồng hồ Grand Seiko. Nhưng đến năm 1961, Daini Seikosha đưa ra tầm nhìn của riêng của mình về một chiếc đồng hồ cao cấp, siêu chính xác, sẽ được đặt tên là King Seiko. Sự cạnh tranh nội bộ giữa hai công ty con đã dẫn đến cuộc đua trở thành thương hiệu hàng đầu của công ty. Sự hoàn hảo của độ chính xác và độ chính xác là động lực chung của họ để đạt được vinh quang, vì vậy không thể tránh khỏi việc cả hai thương hiệu, đã đạt đến đỉnh cao thành tựu của họ bằng cách tạo ra một chiếc đồng hồ Hi-Beat. Nhưng đây là một chủ đề khác mà chúng tôi đã khám phá ở đây

Một ví dụ về chiếc đồng hồ King Seiko KSK năm 1965, với bộ máy lên dây bằng tay 44A, được trang bị 25 viên ngọc và chạy ở tần số cổ điển 2,5Hz (18.000 dao động / giờ)
Một ví dụ về chiếc đồng hồ King Seiko KSK năm 1965, với bộ máy lên dây bằng tay 44A, được trang bị 25 viên ngọc và chạy ở tần số cổ điển 2,5Hz (18.000 dao động / giờ).

Năm 1964, Daini Seikosha giới thiệu thế hệ thứ hai của đồng hồ King Seiko, được trang bị bộ máy lên dây bằng tay 44A, dưới mã đồng hồ 44-9990. Chiếc đồng hồ này sẽ mang tên KSK, với KS có nghĩa là King Seiko và chữ K ở cuối là từ viết tắt của Kisei-Tsuki , dừng-giây trong tiếng Nhật.

Khi Seiko sẽ kỷ niệm 140 năm thành lập vào đầu năm 2021, thương hiệu này đang chuẩn bị rất nhiều chiếc đồng hồ đặc biệt để nhắc nhở những thành tựu vinh quang mà thương hiệu đã đạt được trong quá khứ của mình. Điều này bắt đầu một vài tuần trước với một chiếc đồng hồ Grand Seiko để tưởng nhớ người sáng lập thương hiệu. Và hôm nay, Seiko đã hồi sinh cái tên King Seiko bằng một mẫu mới, Chiếc đồng hồ có mã SJ3083, một phiên bản tái hiện vẹn nguyên của chiếc King Seiko KSK năm 1956.

Sự Tái Tạo Của King Seiko KSK với Tên SJE083

Được giới thiệu bốn năm sau khi chiếc đồng hồ King Seiko ra mắt, KSK năm 1965 là một bước khởi đầu mới trong thiết kế. Trái ngược với những đường nét bo tròn của tác phẩm đầu tiên của King Seiko, vỏ đồng hồ KSK rất sắc nét và góc cạnh và mang một cảm giác đương đại. Đây là hình dạng chính xác mà ngày nay Seiko đang tạo lại với mẫu đồng hồ SJE083 mới, một phiên bản tái bản trung thực của chính chiếc đồng hồ này.

Chiếc Seiko “Re-creation of King Seiko KSK” mới mang một cảm giác cổ điển hiện đại rõ ràng, bắt đầu từ vỏ đồng hồ có kích thước 38,1mm nhỏ gọn. Như bạn tưởng tượng, chiếc đồng hồ này lớn hơn một chút so với chiếc đồng hồ gốc, nhưng chỉ một sự thay đổi rất nhỏ. Tương tự như vậy, mặc dù có thêm bộ máy tự động và có lịch ngày, chiếc đồng hồ này vẫn giữ độ mỏng ở mức 11.4mm, chỉ dày hơn 0,5mm so với KSK năm 1965. Và phần lớn chiều cao này nằm trong tấm kính sapphire hình hộp, nên thậm chí chúng ta cảm nhận không thấy sự khác biệt.

Điều không thay đổi là hình dạng đặc biệt của đồng hồ, được áp dụng một cách hoàn toàn tự nhiên với SJE083. Phần lug nhiều mặt, khung bezel góc cạnh và núm răng cưa đều hoàn toàn bằng với chiếc đồng hồ năm 1965 và tạo nên một chiếc đồng hồ tuyệt vời. Lug có khía cạnh, bề mặt phẳng lớn và các góc sắc như dao cạo, và vì chúng được đánh bóng của Zaratsu, điều này sẽ mang lại sự hoàn thiện tuyệt vời giống như Grand Seiko. Lưu ý rằng đồng hồ được làm từ thép với lớp phủ siêu cứng.

Đối với mặt số, sự phát triển lớn liên quan đến việc bổ sung chức năng chứng ngày – một thứ không hoàn toàn cần thiết theo quan điểm của chúng tôi, nhưng điều đó có vẻ phù hợp với thực tại. Mặt số, giống như King Seiko KSK 1965 ban đầu, có màu bạc và được đánh bóng bằng tia nắng. Chiếc đồng hồ cũng có các cọc chỉ giờ sắc nét, cũng như logo Seiko được áp dụng và nâng lên. Yếu tố đặc biệt nhất của KSK nguyên bản, cọc số chỉ 12 giờ có bề mặt và kết cấu, đã được tái tạo trên chiếc SJE083 hiện đại. Mặt số vẫn giữ nguyên giống như phiên bản King Seiko cũ ở vị trí 6 giờ, với phông chữ lịch sử, cũng như Diashock và số lượng chân kính – đã thay đổi từ 25 thành 26.

Điều này dẫn chúng ta đến khía cạnh kỹ thuật của việc tái tạo cổ điển này. Chiếc KSK ban đầu năm 1965 có bộ máy lên dây bằng tay, 25 chân kính và 18.000 dao động / giờ, bộ máy Calibre 44A. SJE083 mới giờ đây dựa trên động cơ tự động, tuy nhiên, đây là động cơ cao cấp hơn của Seiko. Chiếc đồng hồ này thực sự đi kèm với bộ máy 6L35, bộ máy tự lên dây cót 4Hz với dự trữ năng lượng 45h, được biết đến với độ mỏng, trang trí vân sọc đẹp mắt và độ chính xác cao. Bộ máy được ẩn sau mặt lưng bằng thép, mang tên King Seiko và thiết kế với mề đay vàng mang đậm chất King Seiko.

Seiko SJE083 được đeo trên một dây đeo cá sấu màu đen, được đóng bằng khóa chốt cũng tái tạo lại diện mạo của chiếc đồng hồ ban đầu năm 1965.

Sự tái tạo mới và rất hấp dẫn của Seiko King Seiko KSK SJE083 này sẽ là phiên bản giới hạn 3.000 chiếc, sẽ được trưng bày trên các kệ bán hàng từ tháng 1 năm 2021 tại các cửa hàng Seiko và các đối tác bán lẻ được chọn trên toàn thế giới. Nó sẽ được bán lẻ với giá 3.400 EUR .

Thêm chi tiết tại seikowatches.com .

Thông Số Kĩ thuật SJE083

  • Vỏ: Đường kính 38,1mm x dày 11,4mm – vỏ thép không gỉ phủ lớp siêu cứng – Mặt kính sapphire (hình hộp) phủ lớp chống phản chiếu – mặt sau bằng thép ren xoáy với mề day vàng. và khả năng chống nước 50m.
  • Mặt số: Mặt số màu bạc, được chải tia với các cọc số được áp dụng và kim được mài nhẵn
  • Bộ máy: Calibre 6L35, in-house – tự động – 26 chân kính – 28.800 dao động / giờ – dự trữ năng lượng 45h – giờ, phút, giây và ngày
  • Dây đeo: Dây đeo cá sấu đen – khóa chốt bằng thép không gỉ
  • Mã đồng hồ: SJE083
  • Số Lượng: Giới hạn 3.000 chiếc từ tháng 1 năm 2021
  • Giá: 3.400 EUR. Đây là một mức giá không rẻ, do vậy, anh chị em có thể tham khảo mức giá phải chăng hơn với mua bán đồng hồ Seiko cũ nhé.

 

Hy vọng đây là những thông tin bổ ích cho những anh em yêu thích những cỗ máy đồng hồ King Seiko. SHOPDONGHO.com luôn cập nhật tới anh chị em thông tin mới nhất. 

Post a Comment

Previous Post Next Post