Ngôi nhà lấy cảm hứng từ nét văn hóa truyền thống tại Hội An: Một Căn nhà Thấu hiểu Di sản văn hóa tại Hội An.

Ngôi nhà này tỏa sáng với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc đương đại và nét văn hóa truyền thống tại Hội An. Với sự thiết kế tinh tế và những chi tiết độc đáo, nó mang lại một không gian sống ấm cúng và gắn kết với quá khứ. Hãy thưởng thức những trải nghiệm độc đáo và đắm mình trong văn hóa độc đáo của Hội An tại ngôi nhà này.

CafeLand - Ngôi nhà có diện tích 300m2 được thiết kế đề cao giá trị của thiên nhiên và văn hóa bản địa kết hợp với kiến trúc hiện đại tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Với tình trạng tốc độ phát triển nhanh của các dự án nhà ở, trung tâm thương mại dẫn đến tình trạng không gian xanh giảm sút, kiến trúc sư đã đề xuất một giải pháp kết hợp kiến trúc địa phương với thiên nhiên vùng nhiệt đới để tạo ra một không gian sống cho gia đình nhỏ.

Các ô thoáng, hiên nhà, mặt nước là khoảng đệm trước khi bước vào trong nhà. Phòng khách, bếp, sân vườn được kết nối và tương tác giữa các thành viên. Trong đó, phòng ngủ, bếp và vệ sinh được bố trí hai bên để chừa khoảng không gian rộng tại trung tâm là nơi trẻ vui chơi và sinh hoạt.

Về vật liệu, kiến trúc sư sử dụng các vật liệu gợi nhớ đến hình ảnh kiến trúc bản địa ở Hội An như mái ngói, tường sơn vàng.

Bên trong các không gian được phân tách thành các lớp khác nhau, đồng nhất về chất liệu trong và ngoài. Ánh sáng được bố trí dựa trên sự phân tích kĩ về điều kiện khí hậu nên tạo cảm giác yên bình và quen thuộc như ngôi nhà truyền thống Á Đông.

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản phù hợp với lối sống hiện đại, một ngôi nhà có đầy đủ không gian, sân vườn, các khoảng trống giúp con người có thể tĩnh tâm và ngẫm về cuộc sống thường nhật.

Phòng ngủ rộng, không nhiều màu sắc, chất thô mộc, gần gũi thể hiện qua gam màu tự nhiên của vật liệu.

Phối cảnh 3D ngôi nhà lấy cảm hứng từ nét văn hóa truyền thống tại Hội An.

(Nguồn: 23o5Studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post