Ngôi nhà 27m2 hiện đại dành cho vợ chồng trẻ tại Hàn Quốc

Ngôi nhà 27m2 hai trong một tại Hàn Quốc là lựa chọn lý tưởng dành cho vợ chồng trẻ. Với diện tích nhỏ gọn, ngôi nhà này được thiết kế thông minh để tối ưu hóa không gian. Bố trí hợp lý và nội thất tinh tế tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi. Mô hình nhà ở này không chỉ tiết kiệm chi phí mua sắm và duy trì, mà còn thúc đẩy môi trường sống xanh và bền vững.

Ngôi nhà nhỏ có diện tích chỉ 27m2 với hình dạng như mô hình cái nêm trên nền bê tông trắng nép mình trong con hẻm nhỏ ở Jung-gu, trung tâm Seoul, Hàn Quốc.

Ngôi nhà được xây dành cho cặp vợ chồng trẻ với tính năng vừa tích hợp cả không gian sống và không gian làm việc tại nhà.

Vì mảnh đất có hình dạng không được vuông vắn và hẹp nên lối vào cửa chính phải đi qua cầu thang, sau đó tiếp cận với khoảng sân vườn nhỏ trước khi bước vào bên trong nhà.

Ngoài ra ngôi nhà còn bị che khuất bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh vì vậy để không gian có nhiều ánh sáng và mát mẻ phần mặt tiền được lát gạch tạo các khe mở bằng nhau.

Với cách làm này ngôi nhà sẽ tràn ngập bóng râm khi ánh sáng mặt trời chiếu vào ban ngày, khi trời chuyển đêm ngôi nhà như chiếc đèn lồng phát sáng.

Tầng 1 là khu vực làm việc và tụ tập mọi người nên chức năng của bếp cũng được giảm bớt.

Sàn, tường và trần đều đồng nhất với tông màu gỗ, ngay cả đồ nội thất và thiết bị điện tử đều thiết kế âm tường để tăng cảm giác rộng rãi và thoải mái.

Post a Comment

Previous Post Next Post