Mức chống nước của đồng hồ Swarovski là bao nhiêu ATM?

Chống nước đồng hồ Swarovski có khả năng chịu nước ở độ sâu nào được đo bằng đơn vị áp suất khí quyển (ATM). Với mức chống nước thông thường, đồng hồ Swarovski chịu được khoảng 3 ATM, tương đương với mức sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như khi rửa tay hay đi mưa nhẹ. Tuy nhiên, những mẫu đặc biệt và cao cấp hơn có thể chống nước ở mức 5 ATM hoặc cao hơn, thích hợp để bơi lội hoặc hoạt động dưới nước.

Swarovski chính thức xâm nhập thị trường đồng hồ đeo tay vào năm 2009. Tính chống nước đồng hồ của nó cũng được khá nhiều người quan tâm. Bởi đây là yếu tố khá quan trọng khi quyết định mua đồng hồ. Cùng khám phá tính chống nước đồng hồ Swarovski này nhé!

Chống nước đồng hồ thời trang Swarovski

Đồng hồ Swarovski có khả năng chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su bao quanh bộ máy bên trong vỏ. Nhờ vậy mà nước không thể lọt được vào bên trong, giúp đồng hồ vẫn hoạt động được bình thường. 

Nếu chẳng may phần zoăng này bị hỏng thì khả năng chống nước của đồng hồ cũng sẽ bị mất đi, khi đó đồng hồ sẽ bị hỏng và phải đem đi sửa chữa ngay. Để lâu mà không đem đi sửa ngay cũng sẽ khiến các linh kiện bên trong nhanh gỉ sét. Lúc này, người đeo lại mất cồng phải thay linh kiện mới. Chưa kể linh kiện khó tìm thì càng khó khăn hơn.

Tính chống nước của mỗi chiếc Swarovski

Trên thực tế, độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Swarovski là khác nhau. Tuy nhiên, nhưng anh chị em cũng từng được biết, dù độ chống nước của nó như thế nào thì cũng không nên lạm dụng quá nhiều. 

Nếu đồng hồ tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm quá lâu thì khả năng chống thấm nước của nó cũng bị ảnh hưởng. Như vậy, chẳng mấy chốc mà cỗ máy thời gian sẽ nhanh bị hỏng. Cách tốt nhất là nên xem kỹ khả năng chịu nước mỗi chiếc đồng hồ bạn đeo trên tay là bao nhiêu, được tính đơn vị ATM.

Theo đó, Swarovski trang bị cho những chiếc đồng hồ của mình khả năng chống nước khoảng 5 ATM, anh chị em có thể thoải mái sử dụng khi rửa tay, đi mưa. Nhưng để duy trì tuổi thọ của đồng hồ, người dùng vẫn nên hạn chế tiếp xúc với nước nhiều ví dụ đi bơi để tránh làm ảnh hưởng đến phần bộ máy cơ bên trong.

Nếu đồng hồ tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm quá lâu thì khả năng chống thấm nước của nó cũng bị ảnh hưởng
Nếu đồng hồ tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm quá lâu thì khả năng chống thấm nước của nó cũng bị ảnh hưởng

Làm thế nào để kiểm tra độ chống nước đồng hồ Swarovski

Để biết chính xác đồng hồ của mình có độ chống nước là bao nhiêu, anh chị em có thể hỏi người bán trong quá trình mua để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc người đeo cũng có thể tìm trên website bán hàng của sản phẩm. Nhưng nếu cả hai cách đều không khả thi, anh chị em có thể đem qua SHOPDONGHO.com để được kiểm tra chống nước đồng hồ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Mức độ chịu nước của đồng hồ Swarovski

Tùy từng mẫu mã, thiết kế của sản phẩm mà đồng hồ Swarovski có chế độ chống nước khác nhau. Bên cạnh đó, anh chị em cũng cần phải biết rõ về các ký hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý. Theo đó, mức chống nước 50M, 5ATM, 5BAR sẽ giúp anh chị em đảm bảo được mức độ đi mưa lớn, tắm.

Mức chống nước 50M, 5ATM, 5BAR sẽ giúp anh chị em đảm bảo được mức độ đi mưa lớn, tắm
Mức chống nước 50M, 5ATM, 5BAR sẽ giúp anh chị em đảm bảo được mức độ đi mưa lớn, tắm

Anh chị em cũng nên để ý rằng một số tác động oxy hóa của môi trường có thể gây hư hại tới tính chống nước của đồng hồ. Vì vậy, khách hàng nên thường xuyên phải đen cỗ máy thời gian của mình đi bảo dưỡng đồng hồ và kiểm tra định kì tính chống nước của nó, để giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng bền lâu hơn.

Post a Comment

Previous Post Next Post