Khám phá quán bar sử dụng tre ở Bắc Kinh

Khám phá những quán bar độc đáo ở Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi sử dụng tre để làm các ngăn chứa và trang trí nội thất. Đây là một xu hướng mới, mang đến không gian ấn tượng và độc đáo cho khách hàng. Hãy tận hưởng những đêm vui vẻ và thư giãn tại những quán bar này, cùng với không khí sôi động và phong cách độc nhất vô nhị.

CafeLand - Những thanh tre đan xen trên trần tạo thành tán cây trong quán bar ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Thiết kế của Imafuku Architects - Dongshang, nhà hàng ẩm thực Nhật Bản- được lọt vào danh sách đề cử nội thất quán bar tại Lễ trao giải kiến trúc Dezeen năm nay.

Xuất phát từ mong muốn sử dụng một loại vật liệu hàm ý đến thực đơn Nhật Bản, và là đăc trưng của vùng đất nơi nhà hàng toạ lạc, tác giả thiết kế đã ngay lập tức nghĩ đến tre.

Tre gắn ở nửa trên hành lang dẫn vào Dongshang

Theo nhà thiết kế “Lịch sử trồng và sử dụng tre ở hai quốc gia này có thể bắt nguồn từ thời cổ đại. "Cả người Trung Quốc và Nhật Bản đều sử dụng tre làm vật liệu xây dựng, đồ nội thất, đồ gia dụng và thậm chí cả các tác phẩm nghệ thuật."

"Dongshang mời gọi khách hàng vừa thưởng thức món ăn ngon, vừa nhớ về câu chuyện thẩm mỹ truyền thống và kỹ thuật chế tác của hai quốc gia thông qua sự tái hiện đương đại của cây tre."

Đặc biệt, thiết kế lấy cảm hứng từ truyền thuyết Bảy nhà hiền triết của Rừng tre từ thế kỷ thứ ba.

Tre được cố định vào tường bằng đinh đồng

Du khách được dẫn vào Dongshang qua hành lang dài. Phần nửa dưới bức tường được lát đá mài màu xám đậm, và nửa trên có những dải tre mỏng được đóng vào bằng đinh đồng.

Một số dải tre uốn cong và nhô ra khỏi tường tạo thành lưới đan trên trần nhà. Đèn chiếu được lắp đặt ngay phía trên tấm lưới để khi bật lên, ánh sáng chiếu ra bề mặt xung quanh giống như "ánh nắng xuyên qua tán cây".

Một "tán" tre đan chéo nhau trong phòng ăn chính

Các bức tường bằng gạch nung và dải tre tiếp tục là điểm nhấn không gian ăn uống ở Donshang. Ghế sofa và ghế bành màu nấm được điểm xuyết khắp nơi, được sắp xếp xung quanh những chiếc bàn gỗ vuông vắn.

Những tán tre được sắp xếp thành "tán cây" đan chéo nhau trên trần nhà, mang lại cho căn phòng bầu không khí gần gũi và thân mật hơn.

Đồ nội thất màu nấm được sử dụng để tô điểm cho không gian

Nhiều cây tre xuất hiện được dựng thẳng đứng để tạo ra bức tường đặc trưng phía sau quầy đồ uống. Những chai rượu có đèn nền được trưng bày trên các kệ dày 3 mm được chế tác từ thép.

Một mảng màu được tạo ra bởi những chiếc ghế cao, bọc bằng nhung màu xanh sapphire.xếp quanh quầy bar.

Những thanh tre tạo nên bức tường đặc trưng phía sau quầy bar

Post a Comment

Previous Post Next Post