Quán cafe đậm chất Ý khiến lòng trẻ Nha Trang xao xuyến

Quán café phong cách Ý tại Nha Trang, mang đến không gian trẻ trung và thú vị cho giới trẻ. Với thiết kế đẹp mắt, menu đa dạng từ coffee, đồ ăn nhanh đến các loại đồ uống thanh lịch, quán là điểm đến lý tưởng để thư giãn và sáng tạo. Không chỉ làm say lòng mọi người bằng hương vị độc đáo, quán còn tổ chức các sự kiện như mở lớp học vẽ, ban nhạc trình diễn và giao lưu cùng cộng đồng.

CafeLand - Công trình nằm trên mảnh đất hình thang có diện tích 39m2 nằm thọt lỏm giữa những tòa nhà bê tông quy mô lớn tại Nha Trang.

Chủ đầu tư là một người trẻ sinh sống và nuôi dưỡng đam mê mang đến những thức uống chất lượng từ cà phê nguyên chất. Tầng một và tầng hai là cửa hàng cà phê, hai tầng còn lại bên trên là hai căn hộ nhỏ độc lập.

Như vũ điệu của những đường cong mềm mại giữa bối cảnh những tòa nhà hành chính, dịch vụ có vẻ khô cứng trong hình thức biểu hiện. Kiến trúc sư sử dụng những tấm lưới thép để tạo nên lớp áo mềm mại bên ngoài, có thể giảm bức xạ nhiệt mặt trời gay gắt của khí hậu Miền Nam tác động trực tiếp lên bề mặt công trình.

Đồng thời ánh sáng xuyên qua các lớp lưới thép và bóng đổ trên bề mặt vật liệu sẽ trông có vẻ mềm mại hơn, dễ chịu hơn. Trong khi đó, tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài cảnh quan vẫn không bị trở ngại.

Thay vì tổ chức một lõi giếng trời kết nối thiên nhiên ở giữa nhà như nhiều mô hình nhà ống thường gặp, kiến trúc sư lấy không gian sống chủ đạo làm cốt lõi, lớp thiên nhiên sẽ bao bọc xung quanh, thể hiện bằng cách tương tác trực tiếp hoặc thông qua các hành lang cây xanh hẹp chạy dọc các không gian chức năng ở, được sắp đặt phù hợp với góc chiếu ánh sáng mặt trời và hướng gió của địa phương.

Việc tổ chức mặt bằng từ những đường cong có quy luật tạo ra nhiều không gian giao thoa có vẻ tự do cho sự sắp đặt, tiếp cận thiên nhiên cũng như cảm xúc con người.

Kiến trúc sư đề cao các chất liệu thủ công truyền thống và chất liệu tự nhiên trong việc sử dụng đá mài, đá rửa hay đá lát nền tự nhiên tạo ra những bề mặt nhiều cảm xúc dưới ánh sáng mặt trời, cho từng bước chân trên từng bậc thang, cảm xúc chạm trên từng mảng tường, tay vịn cầu thang. Trải nghiệm bầu không khí chuyển tiếp cho từng không gian theo trục đứng của ngôi nhà.

Bản vẽ kiến trúc quán café tại Nha Trang

(Nguồn hình: Chơn A)

Post a Comment

Previous Post Next Post