Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng và giả một cách nhanh chóng

Việc kiểm tra đồng hồ Tissot thật giả nhanh chóng là rất quan trọng để tránh mua phải hàng giả. Để kiểm tra, hãy xem kỹ chất liệu, chế độ làm việc của kim và nhãn hiệu. Kiểm tra cẩn thận từng chi tiết để đảm bảo sự chính xác và đúng hãng của sản phẩm. Hãy cẩn thận trước khi quyết định mua để tránh mất tiền oan.

Đồng hồ Tissot là sản phẩm đồng hồ cao cấp nhưng rất dễ làm giả trên thị trường hiện nay. Để tránh mua phải hàng fake, bạn nên mua đồng hồ ở cửa hàng uy tín và tham khảo những cách phân biệt đồng hồ Tissot thật giả được giới thiệu ngay sau đây. 

1. Phân biệt đồng hồ Tissot thật giả thông qua mức giá  

Bạn có thể phân biệt đồng hồ Tissot thật giả thông qua mức giá. Sản phẩm chính hãng Tissot Quartz có giá khoảng 10 triệu đồng. Trong khi Tissot Automatic thường có giá cao hơn mức 10 triệu. Vì thế, nếu đồng hồ Tissot được bán với giá vài triệu hoặc vài trăm thì đây chắc chắn là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. 

phan biet dong ho tissot that gia

Đồng hồ Tissot có giá trên 10 triệu đồng 

2. Cách kiểm tra seri đồng hồ Tissot

Trên đồng hồ Tissot, số serial được in trên nắp lưng và trên thẻ giá. Các con số này được mã hóa bằng công nghệ RFID và nằm phía trong thẻ giá. Ngoài ra, số serial được lưu và bảo mật trong cơ sở dữ liệu của Tissot.  

Ngoài ra, thông qua ký tự của số serial, bạn cũng có thể phân biệt đồng hồ Tissot có phải là hàng chính hãng hay không. Sản phẩm mới ra mắt sẽ có serial 9 ký tự. Những dòng cũ thường có số serial đến 11 ký tự. 

Hơn nữa, khách hàng dễ dàng phân biệt đồng hồ chính hãng thông qua ký tự của số serial. Với các dòng sản phẩm mới hiện nay số serial sẽ có 9 ký tự, riêng với những dòng cũ số serial lên đến 11 kí tự.

Đọc thêm:

3. Kiểm tra tính chính hãng thông qua các chi tiết của đồng hồ

3.1. Cảm nhận trọng lượng đồng hồ

Để phân biệt đồng hồ Tissot thật giả, bạn có thể cảm nhận trọng lượng. Hàng thật thường có bộ máy và phụ kiện bên trong làm từ chất liệu cao cấp, độ bền cao nên nặng hơn so với hàng giả.  

cach kiem tra so seri dong ho tissot

Đồng hồ Tissot thật có trọng lượng nặng và cảm giác đầm tay khi đeo 

3.2. Kiểm tra núm đồng hồ

Dựa vào núm đồng, bạn cũng có thể nhận biết được hàng real hay fake. Cụ thể, logo chữ T sẽ khắc rất nét và tinh xảo trên núm đồng hồ, không bị mờ hay mất nét.  

3.3. Kiểm tra mặt số

Sản phẩm đồng hồ Tissot chính hãng thường có mặt số không bị phai, rất rõ nét. Kỹ thuật đánh Guilloche trên mặt đồng hồ được thực hiện cực kỳ cẩn thận và chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể quan sát mặt dưới của kính. Nếu mặt dưới của kính có bụi hoặc tóc bám vào thì đây là hàng giả. Ngoài ra, đồng hồ thật sẽ ghi nơi sản xuất là Swiss Made chứ không phải từ Made in Swiss. 

phân biệt đồng hồ Tissot thật giả

Mặt đồng hồ Tissot Le Locle thật giả với các đường vân Guilloche

3.4. Kiểm tra chi tiết kim đồng hồ 

Kim đồng hồ Tissot thật được thiết kế cân đối so với tổng thể mặt đồng hồ và những chi tiết khác. Các đầu mũi kim thật thường nhọn hơn hẳn so với kim đồng hồ giả. 

kiem tra seri dong ho tissot

Căn cứ vào kim đồng hồ, vạch, cọc số để phân biệt đồng hồ thật giả 

3.5. Lắng nghe kim giây đồng hồ

Bạn có thể phân biệt đồng hồ Tissot thật giả bằng cách lắng nghe kim giây. Kim giây của đồng hồ thật nhảy đều, không giật, không phát ra tiếng tích tắc. Vì thế, nếu mua đồng hồ mà kim giây bị giật khi di chuyển hoặc nghe tiếng thì đó là hàng nhái. 

3.6. Kiểm tra mặt phát dạ quang

Bạn đặt đồng hồ vào trong bóng tối để kiểm tra mặt phát dạ quang của sản phẩm. Với đồng hồ thật, dạ quang ở mặt đồng hồ và kim thường sáng hơn so với đồng hồ giả. Các loại đồng hồ giả có mặt dạ quang rất mờ.  

Chức năng dạ quang trứ danh được trang bị trên các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ

3.7. Kiểm tra thông số khắc dưới đáy đồng hồ

Dưới đáy đồng hồ có khắc các thông số như mã số đồng hồ, chất liệu vỏ, chỉ số chống nước,... Nếu là đồng hồ thật, các chỉ số này khắc rất cân đối và đồng đều với nhau. 

3.8. Kiểm tra dây đồng hồ

Đồng hồ Tissot thường được sản xuất với dạng dây da và dây kim loại. Dây kim loại của đồng hồ thật thường chắc chắn hơn khi đeo, còn dây giả sẽ có cảm giác bị giãn hoặc bị lỏng. Với đồng hồ dây da, bạn sẽ thấy khó chịu khi đeo vì dây mềm hơn so với dây gia thật.  

cach phan biet dong ho tissot that gia

Nhìn vào dây đồng hồ cũng sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả 

3.9. Hộp đựng đồng hồ và các phụ kiện đi kèm

Ngoài hộp đựng đồng hồ sẽ có thêm các phụ kiện khác như thẻ bảo hành, túi xách, giấy hướng dẫn sử dụng,... Các cửa hàng bán đồ giả sẽ có hộp đựng những thông tin trên hộp không trùng khớp với sản phẩm. Thẻ bảo hành nếu không có dấu mộc của đơn vị ủy quyền cũng là hàng nhái.

Đọc thêm:

4. Đâu là những mẫu đồng hồ Tissot được làm giả, làm nhái nhiều nhất?

4.1. Tissot Visodate

Visodate là dòng sản phẩm đồng hồ ra đời nhân dịp 100 năm thành lập thương hiệu Tissot. Đây được xem là mẫu đồng hồ cơ đầu tiên với thiết kế kính cong, kim thiết kế kiểu dauphin nhọn vát đều 2 bên. Ngoài ra, vành Bezel của đồng hồ sắc cạnh và mỏng. Tại các đại lý phân phối chính hãng ở Việt Nam, giá động hồ rơi vào mức 19 triệu đồng.

phan biet dong ho tissot gia va that

Chiếc đồng hồ này có giá khoảng 19 triệu đồng 

Tuy nhiên, đồng hồ Visodate nhái thường có giá rẻ từ 1 - 2 triệu đồng/sản phẩm. 

4.2. Tissot Le Locle

Dòng sản phẩm Tissot Le Locle là đồng hồ cơ thuộc bộ sưu tập T-Classic với điểm đặc biệt là vân Guilloche được đánh rất cầu kỳ trên mặt số. Tại Việt Nam, sản phẩm đồng hồ này được làm giả dưới 2 hình thức là Tissot Le Locle Quartz – dễ dàng phân biệt và Tissot Le Locle Automatic.

Ở sản phẩm đồng hồ Le Locle fake, những vạch chỉ giây in với độ dài không đều nhau, số chỉ giờ không nằm chính giữa so với vạch chỉ giây tương ứng.

Với đồng hồ Tissot Le Locle automatic, bạn có thể quan sát cọc số, kim và vân vân Guilloche. Trong đó, cọc số và kim của đồng hồ thật được thiết kế nhỏ và mảnh nhưng vẫn cân đối, mịn mượt. Vân Guilloche được thiết kế hoàn hảo, thông qua kính lúp, bạn có thể thấy được sự sắc nét và đồng đều. 

Hiện tại, đồng hồ Tissot Le Locle chính hãng thường có giá từ 15 – 50 triệu. 

4.3. Tissot Prc 200 Chronograph Gent

Tissot Prc 200 Chronograph là dòng đồng hồ thể thao được bán với giá trên 13 triệu đồng. Để phân biệt đồng hồ Tissot thật giả, bạn có thể kiểm tra bề mặt, đường nét và lớp phát quang của sản phẩm. Đồng hồ thật được phủ lớp dạ quang chất lượng cao, phát sáng rõ trong bóng tối. 

Dòng Tissot Prc 200 Chronograph với ký hiệu “200m/660ft” và “Prc 200” được làm giả rất nhiều. Hãng Tissot đã ngưng sản xuất phiên bản này từ 3 - 4 năm nay. Các mẫu đồng hồ Prc 200 mới trên mặt số không có ký hiệu “Prc 200”. 

phan biet dong ho tissot chinh hang

 Tissot Prc 200 Chronograph cũng là chiếc đồng hồ dễ bị làm giả 

5. Mua đồng hồ Tissot chính hãng tại Đồng hồ SHOPDONGHO.com

Để tránh mua phải đồng đồng hồ Tissot kém chất lượng, bạn nên chọn mua đồng hồ tại các cửa hàng uy tín như SHOPDONGHO.com. Đồng hồ SHOPDONGHO.com là đơn vị đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm đồng hồ thuộc nhiều thương hiệu trên thế giới. 

Đồng hồ SHOPDONGHO.com có hệ thống showroom khắp địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, giúp quý khách chọn được sản phẩm đồng hồ ưng ý.

Mua đồng hồ tại SHOPDONGHO.com, bạn có thể yên tâm 100% về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. SHOPDONGHO.com là nhà phân phối chính thức và trung tâm bảo hành ủy quyền của Tissot và nhiều thương hiệu đồng hồ khác. Thời gian bảo hành khi mua đồng hồ tại SHOPDONGHO.com lên đến 5 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được miễn phí thay pin chính hãng trọn đời. 

Mọi nhu cầu mua đồng hồ Tissot, quý khách hãy liên hệ ngay đồng hồ SHOPDONGHO.com để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất! 

Post a Comment

Previous Post Next Post