Ngôi nhà phố 3 tầng với phong cách Địa Trung Hải nhiệt đới tại Thủ Dầu Một

Nhà phố 3 tầng tại Thủ Dầu Một mang phong cách nhiệt đới Địa Trung Hải. Ngôi nhà này có kiến trúc độc đáo với gợn sóng và màu sắc tươi sáng. Với không gian mở và ánh sáng tự nhiên lấp đầy từng căn phòng, ngôi nhà này mang đến cảm giác tự do và thư thái như nghỉ dưỡng tại khu vực nhiệt đới.

Căn nhà phố 3 tầng tại Thành phố Thủ Dầu Một được thiết kế với kiến trúc và nội thất khác biệt so với những mẫu nhà phố thông thường nhưng vẫn mang lại cảm giác gần gũi.

Kiến trúc sư đã lồng ghép hiệu quả sự kết hợp của các đặc điểm nhiệt đới vào ngôi nhà, nơi đây sẽ có nhiều năng lượng của các sinh vật tự nhiên và dễ dàng thấy được qua các vật liệu thô của gạch bông gió và gần gũi.

Những đặc điểm của phong cách nhiệt đới Địa Trung Hải được mô phỏng qua màu sắc trung tính, mái vòm và các mảng xanh ứng dụng vừa đủ. Hơn nữa với vị trí ngôi nhà phố hướng Đông nên sẽ nhận nhiều ánh nắng sớm tự nhiên vào mọi ngóc ngách.

Ngôi nhà có 3 tầng, mỗi tầng đều thể hiện từng tính năng riêng biệt theo như yêu cầu của gia chủ. Tầng trệt là nơi các thành viên tụ tập sinh hoạt, ăn tối, vui đùa cùng nhau. Tầng này được thiết kế mở hoàn toàn nên không có vách ngăn, điều này tạo sự kết nối giữa các khu vực và thể hiện tính năng đặc trưng của một không gian chung trong ngôi nhà.

Hơn nữa giếng trời cũng là yếu tố tạo ra sự tương tác liên tục giữa các thành viên, giúp con người cởi mở với không gian tự nhiên.

Tầng 1 được thiết kế tinh tế và nhẹ nhàng với tông màu trung tính và đồ nội thất đơn giản nhằm giúp các thành viên tận hưởng trọn vẹn không khí riêng tư. Cây xanh cũng được bố trí dọc hành lang lối vào phòng tạo nên bầu không khí trong lành hơn.

Ngoài ra, tại tầng này còn thiết kế phòng làm việc được chuyển đổi linh hoạt thành phòng riêng của gia chủ khi cần.

Tầng 2 là sự kết hợp giữa diện tích trống và sân thượng, nơi đây được dành cho khoảng thời gian để thư giãn, đắm mình trong ánh nắng và cảm nhận luồng gió nhiệt đới, mùi thơm tự nhiên xanh mát từ cỏ cây.

Ngôi nhà mang lại cảm giác thư giãn hoàn toàn, giúp cơ thể tái tạo năng lượng, trở về với thiên nhiên và có nhiều thời gian dành cho con cái, cùng tận hưởng những khoảnh khắc giản dị nhưng tuyệt đẹp sau những chuỗi ngày làm việc căng thẳng tại thành phố.

Mặt cắt phối cảnh các tầng trong nhà phố 3 tầng mang phong cách nhiệt đới Địa Trung Hải tại Thủ Dầu Một.

(Nguồn: Dat Thu Design & Construction)

Post a Comment

Previous Post Next Post