Phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân đối với nghề môi giới trên mạng xã hội

CafeLand - Trong thời đại kỹ thuật số, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là yếu tố quan trọng mà bất kỳ một nhà môi giới nào cũng cần biết. Nếu có một triệu người theo dõi trên mạng xã hội nhưng không có ai lắng nghe và tương tác với bạn, thì vấn đề ở đây là gì?

Các mối quan hệ là yếu tố cốt lõi để xây dựng sự thành công trên thị trường bất động sản. Đó là lý do vì sao việc tạo dựng các mối quan hệ và thương hiệu cá nhân lại quan trọng đến vậy, đặc biệt là trong thời đại mà công nghệ đang chi phối mọi lĩnh vực như hiện nay. Dưới đây là một số cách mà các chuyên gia Forbes chia sẻ giúp các nhà môi giới định hình thương hiệu cá nhân hiệu quả trên mạng xã hội

1. Tập trung vào một nền tảng

Hiện nay, có hàng tá nền tảng mạng xã hội khác nhau. Một vài nền tảng phổ biến có thể kể đến như Facebook, Instagram hay Twitter. Nếu như bạn cố gắng xây dựng thương hiệu trên tất cả mọi nền tảng, khả năng thất bại của bạn sẽ tương đối cao. Để tạo dựng thương hiệu trên mạng xã hội đòi hỏi thời gian, công sức và cả tiền bạc. Vì vậy, bạn nên tập trung vào một nền tảng và phát triển nó một cách rõ ràng. Một khi bạn đã hiểu rõ về các thông tin chi tiết trên một nền tảng cụ thể thì việc thành thạo các nền tảng khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Hướng ngoại

Sai lầm lớn nhất mà các nhà môi giới có thể mắc phải trên mạng xã hội là hướng nội, nghĩa là các bài đăng và thông điệp được chia sẻ đều hướng về phía họ hoặc doanh nghiệp của họ. Điều này là tương đối lạc hậu và sẽ khiến hình ảnh của bạn trên thị trường bất động sản đi xuống.

Có rất nhiều nội dung để giới thiệu về những người hoặc doanh nghiệp mà bạn làm việc cùng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc đăng tải những bài viết kèm hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội sẽ nhận được lượt tương tác nhiều hơn 38% so với những bài viết không kèm hình ảnh chân dung. Vì vậy, hãy cố gắng chia sẻ cả hình ảnh của bản thân và doanh nghiệp trên mỗi bài đăng.

3. Chia sẻ những câu chuyện thú vị

Cố gắng chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng với khách hàng, đồng nghiệp và tất cả mọi người trên mạng xã hội là một việc nên làm với tất cả các nhà môi giới. Ví dụ: Để giúp mọi người chú ý hơn đến một tài sản, bên cạnh việc giới thiệu về các yếu tố cơ bản như vị trí, giá cả,... hãy cố gắng tìm kiếm và chia sẻ thêm những câu chuyện thú vị về một vài người làm trong các lĩnh vực khác nhau hoặc một số sự kiện nổi bật tại khu vực đó. Điều này sẽ làm giúp mọi người chú ý hơn đến bài viết của bạn, qua đó lượng tương tác đến tài sản cũng sẽ tăng lên.

4. Cộng tác với các nhà môi giới khác

Như đã đề cập, bất động sản là một lĩnh vực được xây dựng dựa trên các mối quan hệ và sự hợp tác. Vì vậy, tìm kiếm những người đang hoạt động trên những nền tảng khác và kết hợp với họ, độ phủ sóng của bạn trên các nền tảng mạng xã hội sẽ được tăng lên.

Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều các tính khác nhau như Facebook Livestream hay InstagramLive để kết nối người dùng trên các nền tảng nhằm tạo dựng một vài sự kiện nhỏ, chia sẻ nội dung và quảng cáo chéo các bài đăng của người khác. Khi bạn càng có nhiều mối quan hệ, việc phát triển thương hiệu cá nhân sẽ càng dễ dàng.

5. Học cách cho đi

Bí mật đằng sau thành công trong việc kinh doanh trên mạng xã hội là chia sẻ và cung cấp giá trị đến khách hàng mà không đòi hỏi sự ràng buộc. Điều này sẽ định hình việc bạn là ai và doanh nghiệp của bạn cung cấp những gì cho cộng đồng.

Rất nhiều nhà môi giới vì muốn tạo dựng sự thu hút đã tìm đến các nhà cung cấp nội dung, những người có khả năng tạo ra những bài viết hoặc hình ảnh nhiều màu sắc, hấp dẫn. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ cần làm những điều đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm những khoản chi phí như vậy cho các việc khác. Chỉ cần chia sẻ những công cụ chỉnh sửa ảnh hữu hiệu, quy trình làm việc hay kể cả những nhà nhà hàng pizza được yêu thích cũng có thể đem lại một lượng tương tác đáng kể. Việc này thậm chí còn tạo ra giá trị cụ thể cho thị trường của bạn trong tương lai.

Các nền tảng mạng truyền thông xã hội là một phương tiện hữu ích với tất cả các nhà môi giới hiện nay. Nó đem lại cả những cơ hội và rủi ro trong lĩnh vực bất động sản. Để lan tỏa danh tiếng của bản thân trên mạng xã hội là một quá trình dài. Vì vậy, hãy cố gắng xác định mục tiêu của bản thân và bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân từ bây giờ.

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post