Mua đất bằng giấy viết tay có được công nhận?

Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi có mua một mảnh đất nhưng bên bán chưa giao sổ đỏ. Trong thời gian chờ cấp sổ, tôi có giao trước cho bên bán một khoản tiền cọc và làm giấy xác nhận hai bên ký vào (giấy viết tay).

Cho hỏi, giấy viết tay này có giá trị về mặt pháp luật không? Nếu người bán không giao sổ thì tôi phải giải quyết như thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

hoangnguyen73@...

Trả lời:

Trong trường hợp này, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bạn cũng như để tránh những rủi ro về mặt pháp lý, bạn và người bán nên làm hợp đồng đặt cọc tại văn phòng công chứng trong đó quy định rõ quyền và nghĩa vụ của các bên để làm căn cứ giải quyết nếu có tranh chấp xảy ra.

Trân trọng!

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post