Giá cà phê hôm nay 20/10: Hai sàn đồng loạt giảm mạnh, cà phê khó thoát xu hướng tiêu cực, Brazil sắp bán nhiều hơn

Giá cà phê hôm nay 20/10
Giá cà phê trong nước giảm nhẹ 100 đồng/kg tại một số địa phương thu mua trọng điểm trong ngày 19/10.

Giá cà phê hôm nay 20/10

Giá cà phê cả hai sàn cùng duy trì xu hướng tiêu cực, giảm sâu khi USDX đảo chiều tăng trở lại với báo cáo sản xuất công nghiệp của Mỹ tháng 9 tăng 0,4% so với tháng trước, sau khi đã giảm 0,1% trong tháng 8. Giá cà phê được dự báo vẫn còn dao động với xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn.

Áp lực của vụ thu hoạch robusta mới ở Việt Nam và thu hoạch arabica mới ở vùng thấp Colombia và các nước khu vực Trung Mỹ bắt đầu gia tăng trên các thị trường kỳ hạn, trong khi nhu cầu tiêu thụ mùa Đông không cao như mùa hè và tồn kho được chứng nhận tại hai sàn tiếp tục sụt giảm do thị trường tiêu thụ bên ngoài có giá cả hấp dẫn hơn.

Tồn kho robusta đạt chuẩn sàn London tính tới 17/10 đạt 89.340 bao. Tuy nhiên, hiện tại giá cà phê không còn chịu tác động mấy bởi thông tin tồn kho. Tạm thời xu hướng chính của giá vẫn là giằng co trong biên độ và giảm dò hỗ trợ. Theo phân tích kỹ thuật, dự báo trong ngắn hạn, giá có thể xuất hiện nhịp tăng phục hồi kỹ thuật.

Tồn kho cà phê đạt chuẩn sàn New York tính tới 17/10 đạt 397.999 bao. Theo Hiệp hội cà phê xanh GCA, khối lượng tồn kho loại bao 60 kg giảm xuống còn 6.37 triệu bao. Đây là lần giảm đầu tiên kể từ tháng 3 đối với cả cà phê trong kho sàn ICE và khối lượng đang nắm giữ tại các cảng Mỹ. Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ số kỹ thuật đều cho tín hiệu động lượng giảm vẫn còn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/10, giá cà phê trên cả hai sàn đồng loạt giảm mạnh. Giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 11/2022 giảm 45 USD (2,19%), giao dịch tại 2.012 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 1/2023 giảm 34 USD (1,67%), giao dịch tại 2.000 USD/tấn. Khối lượng giao dịch trung bình.

Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York, kỳ hạn giao tháng 12/2022 giảm 4,25 Cent (2,23%), giao dịch tại 190,85 Cent/lb. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 3/2023 giảm 4,55 Cent/lb (2,45%), giao dịch tại 185,75 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tăng khá.

Thông tin thị trường cà phê

Giá cà phê trong nước giảm nhẹ 100 đồng/kg tại một số địa phương thu mua trọng điểm trong ngày 19/10.

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (TP. HCM)

2.102

Trừ lùi: +55

ĐẮK LẮK

44.900

- 100

LÂM ĐỒNG

44.300

- 100

GIA LAI

44.600

- 100

ĐẮK NÔNG

44.700

- 100

Đơn vị tính: VND/kg | FOB: USD/tấn

FOB một thuật ngữ viết tắt trong tiếng Anh của cụm từ Free On Board, nghĩa là Miễn trách nhiệm Trên Boong tàu nơi đi còn gọi là "Giao lên tàu".

Trừ lùi là mức giá mà bên mua trừ vào giá của bên bán. Thường là do vấn đề về chất lượng và thương hiệu.

(Nguồn: Giacaphe.com)

Đồng USD tiếp nối đà tăng trong bối cảnh thị trường lo ngại về sự suy thoái toàn cầu khi sắp tới sẽ có 1 loạt cuộc họp chính sách tiền tệ của các NHTW lớn và làn sóng tăng lãi suất vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí, lo ngại rủi ro tăng cao, đặc biệt trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay thắt chặt tiền tệ tại các kỳ họp chính sách cuối năm…

Thị trường hàng hóa cũng đồng loạt giảm do sự tăng giá của đồng USD và lo ngại nhu cầu sụt giảm khi kinh tế toàn cầu suy yếu. Ngoài ra các nước trồng cà phê đều đã bắt đầu mùa vụ mới hứa hẹn1 một niên vụ mới sản lượng dồi dào cũng gây áp lực giảm cho giá cà phê cả 2 sàn.

Thông báo chính thức của Hiệp hội Xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe) cho biết, xuất khẩu cà phê Brazil trong tháng 9/22 đạt 3,39 triệu bao, tăng 19,4% so với tháng 8/22 và tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2021. Thị trường không mấy bất ngờ với tin này vì Brazil đã thu hái xong mùa vụ mới.

Dự kiến Brazil sẽ bán nhiều hơn vào những ngày tới khi đồng nội tệ bị mất giá so với USD càng lúc càng mạnh lên. Mặt khác, vụ ra hoa cho năm tới đã khởi sự rất tốt nhờ mưa thuận gió hòa. Giá cà phê tuần qua giảm mạnh vì thị trường tin sản lượng năm tới của nước sản xuất số 1 thế giới vẫn tốt dù vào năm mất mùa theo chu kỳ hai năm một lần đối với cây cà phê arabica.

Giá vàng hôm nay 19/10: Giá vàng lại hụt hơi so với USD, tăng chỉ là tạm thời, chuyên gia nói gì về khả năng đảo chiều? Giá vàng hôm nay 19/10: Giá vàng lại hụt hơi so với USD, tăng chỉ là tạm thời, chuyên gia nói gì về khả năng đảo chiều?

Giá vàng hôm nay 19/10 tiếp tục thấp hơn, dù chỉ điều chỉnh nhẹ, khi áp lực của đồng USD và lợi suất trái phiếu ...

Giá cà phê hôm nay 19/10: Xu hướng vẫn là giảm mạnh, viễn cảnh tiêu cực của arabica, yếu tố kìm hãm đà tăng? Giá cà phê hôm nay 19/10: Xu hướng vẫn là giảm mạnh, viễn cảnh tiêu cực của arabica, yếu tố kìm hãm đà tăng?

Các nhà nhập khẩu cà phê tại các nước tiêu thụ đã khó khăn, người xuất khẩu cà phê càng khó khăn hơn vì lãi ...

Giá cà phê hôm nay 17/10: Lún sâu vào vùng tiêu cực, dấu hiệu thuận lợi cho các nguồn cung, khó đoán xu hướng? Giá cà phê hôm nay 17/10: Lún sâu vào vùng tiêu cực, dấu hiệu thuận lợi cho các nguồn cung, khó đoán xu hướng?

Nhận định về triển vọng giá cà phê trong niên vụ 2022-2023, các chuyên gia cho rằng, lạm phát tăng cao tại nhiều quốc gia ...

Mặc châu Âu vẫy vùng, Trung Quốc 'ung dung' đi trước một bước trong khủng hoảng năng lượng? Mặc châu Âu vẫy vùng, Trung Quốc 'ung dung' đi trước một bước trong khủng hoảng năng lượng?

Mặc châu Âu vẫy vùng trong khủng hoảng năng lượng, mặc thế giới bàn về hạn chế nhu cầu, kinh tế Trung Quốc đã đứng ...

Nguồn: baoquocte.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post