Cấm bay khách nam 24 tuổi hút thuốc, bị phạt nhưng chây ì không nộp

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với 2 hành khách vi phạm an toàn, an ninh hàng không.

Cụ thể, hành khách N.D.T., sinh năm 1998, thường trú tại Nghệ An đi trên chuyến bay BL6434SGN-VII của Pacific Airlines ngày 12/8.

Hành khách N.D.T. có hành vi: hút thuốc lá trên tàu bay (bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng); không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng vẫn không chấp hành).

Do đó, Cục HKVN đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với thời gian 9 tháng, tính từ ngày 22/10/2022 đến hết ngày 21/7/2023.

Cấm bay khách nam 24 tuổi hút thuốc, bị phạt nhưng chây ì không nộp - 1

Hành vi hút thuốc trên máy bay bị xử phạt hành chính từ 3-5 triệu đồng (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, một hành khách khác cũng bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không. Hành khách tên T.Q.T. (sinh năm 1978, thường trú tại Quảng Ngãi) đi trên chuyến bay VJ375 VCL-SGN của Vietjet Air ngày 15/9 có hành vi gây rối làm mất an ninh trật tự tại cảng hàng không, sân bay (cố ý không chấp hành hướng dẫn kiểm tra lại hành lý xách tay có nghi vấn, xô đẩy nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ), bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Hành khách này bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 12 tháng, tính từ ngày 22/10/2022 đến hết ngày 21/10/2023 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 22/10/2023 đến hết ngày 21/4/2024.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hai hành khách T.Q.T. và N.D.T. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai hành khách T.Q.T và N.D.T.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Nguồn: dantri.com.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post