Những căn nhà phố thú vị đầy bất ngờ tại quận Bình Thạnh

Nhà phố trong hẻm ở quận Bình Thạnh có thiết kế độc đáo với nhiều nếp gấp từ bên ngoài vào bên trong. Với không gian nhỏ hẹp, những căn nhà này tận dụng mọi chút diện tích để tạo nên không gian sống tiện nghi và thoáng đãng. Đồng thời, vị trí thuận lợi trong hẻm giúp cư dân dễ dàng tiếp cận các tiện ích xung quanh như chợ, trường học và bệnh viện.

Ngôi nhà có nhiều nếp gấp với diện tích 120m2 nằm trong con hẻm đông đúc tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Căn nhà nằm trong một con hẻm nhỏ - là con đường tránh ngã tư Hàng Xanh vào nên sẽ có lượng giao thông cao vào những giờ cao điểm. Bên cạnh đó khu vực này còn có nhiều tiểu thương tự phát, hoạt động buôn bán nhộn nhịp.

Thực tế tại đây nhiều ngôi nhà có các ban công nhô ra không đồng đều làm mất thẩm mỹ chung. Chính vì vậy thiết kế của ngôi nhà cố gắng cơi nới ban công, khai thác không gian để gia tăng diện tích sử dụng.

Tầng trệt được thiết kế tiết giảm, lùi vào một khoảng để dành phần diện tích cho khoảng sân nhỏ phía trước, nhằm đáp ứng nhu cầu mở một quán ăn nhỏ trong tương lai của gia chủ.

Gia chủ là phụ nữ trẻ sống cùng với cha mẹ đã về hưu. Bên cạnh việc thiết kế đáp ứng đủ công năng sinh hoạt chung, thì ngôi nhà còn cần thêm một không gian nhỏ dành cho sở thích cá nhân như đọc sách, vẽ tranh, chơi nhạc… Vì vậy, không gian gác lửng nhỏ được thiết kế tạo ra từ sự chênh lệch cao độ giữa khối phòng tắm và phòng ngủ ở tầng trên.

Ngôi nhà được hoàn thiện là sự kết hợp giữa giải pháp kiến trúc và sở thích của gia chủ thông qua các thiết kế đơn giản cùng gam màu ấn tượng.

Phối cảnh 3D nhà phố trong hẻm có nhiều nếp gấp từ ngoài vào trong tại quận Bình Thạnh.

(Nguồn: AD Studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post