Biệt thự vuông vức đậm đà không gian Sài Gòn ngay tại Quận 3

Biệt thự hình hộp độc đáo ở Quận 3, Sài Gòn là một thiết kế kiến trúc đầy sáng tạo. Với vị trí trung tâm và đầy đủ tiện ích, biệt thự này mang đến không gian sống hiện đại và thoải mái. Với hương sắc đặc trưng của Sài Gòn, đây là nơi lý tưởng để tận hưởng cuộc sống thành thị sôi động.

CafeLand - Biệt thự có diện tích 538m2 ví như công viên mini tọa lạc tại Quận 3, TP.HCM.

Đây là ngôi nhà kiến trúc sư thiết kế cho nữ gia chủ mong muốn không chỉ có không gian sống thoải mái mà còn tiện lợi nằm ở khu vực trung tâm thành phố hiện đại, năng động.

Như mọi khi trong các dự án trước đây, kiến trúc sư nỗ lực hết sức để tạo ra nhiều không gian hơn trong các giai đoạn thiết kế của mình trong bối cảnh không gian sống thực tế cho con người ngày càng ít do mở rộng xây dựng thành phố.

Ban đầu khi tiếp xúc với chủ nhà là bàn bạc và thảo luận để giảm lại các nhu cầu đến mức cần và đỉ, không thừa không thiếu. từ đó, nhóm thiết kế có thể cùng nhau tạo nên một khu vườn llớn hơn thay vì chỉ là vài mảng cây xanh nhỏ ở lối vào hay bậc tam cấp.

Ý tưởng chính là tạo một không gian sống lơ lửng trên khu vườn mini, mang lại cho bạn cảm giác như đang đi trên những cây cầu. tất cả các hoạt động chính trong ngôi nhà sẽ được kết nối xuyên suốt với khu vực trống giữa cây, nước và ánh sáng tự nhiên.

Một điểm đặc biệt là vị trí của khu đất liền kề các công trình lịch sử của Sài Gòn như nhà thờ Tân Định, chợ Tân Định và ngôi nhà cũng đang nằm giữa lòng quận 3, một trong những khu vực đậm chất Sài Gòn nhất.

Vào buổi sáng hay chiều tà bạn có thể nghe rõ tiếng chuông từ nhà thờ hoặc chỉ cần bước ra khỏi nhà vài bước chân và bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với không gian hẻm Sài Gòn – một đặc sản của văn hóa đô thị.

Giải pháp kiến trúc là nhóm thiết kế đã tạo ra một lớp bao che bằng lưới thép mảnh mang tính ước lệ để vừa có thể ngăn cách tương đối về sự riêng tu, vừa có hể bắt trọn những thứ đặc biệt nhất của bối cảnh vào trong ngôi nhà. Và trong tương lai, những cây dây leo sẽ bò lan ra trên hệ lưới tạo nên lớp lọc xanh dịu mát cho ngôi nhà thay vì bê tông và thép cứng nhắc.

Nhóm thiết kế sử dụng hệ cửa lùa tối đa để khi mở ra thì sự ngăn cách giữa bên trong, bên ngoài không còn, độ dày của kết cấu cũng được tính toán để có thể tạo nên khoảng trống lớn nhưng vẫn mảnh mai.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà như chiếc hộp vuông đơn giản nhưng bên trong lại chứa đựng nhiều lớp không gian, các khoảng sáng tối xen kẽ với vật liệu thô mộc của bê tông,đá rửa. Cuối cùng không kém phần quan trọng chính là sự thư giãn, chủ nhà có thể tận hưởng một khu vườn mang đủ hương sắc Sài Gòn ngay trong chính ngôi nhà của chính mình.

Bản vẽ kiến trúc của Biệt thự

Post a Comment

Previous Post Next Post