Cách đo kích thước dây đồng hồ như thế nào? Hướng dẫn chi tiết.

Kích thước dây đồng hồ được đo bằng đơn vị millimet (mm). Đo từ mắt đế (điểm cuối của dây) đến khóa (nơi buộc lại dây). Để đo chính xác, dùng thước kim loại hoặc dây đo mềm. Đảm bảo đo chặt chẽ và ghi nhớ kích thước để dễ dàng tìm mua dây phù hợp.

Để chọn được đồng hồ chuẩn đẹp vừa tay, bạn cần phải biết cách đo size dây đồng hồ. Trong bài viết này, SHOPDONGHO.com hướng dẫn bạn 3 cách đo size đơn giản và chính xác, để bạn dễ chọn dây đồng hồ nhất.

1. Hướng dẫn 3 cách đo size dây đồng hồ tại SHOPDONGHO.com

1.1. Cách xác định độ dài của dây

Để đo size dây đồng hồ cho tay của mình, bạn có thể dựa vào kích thước cổ tay. Khi chọn cách đo này, bạn cần chú ý đến kích thước dây dài và kích thước dây ngắn.

Trong đó, dây dài là dây đeo có lỗ còn dây ngắn là dây đeo với thiết kế đầu khóa. Chiều dài dây đeo đồng hồ được ghi 125/75, 125mm là dây dài và 75mm là dây ngắn.

Bạn cần chuẩn bị một sợi dây hoặc một thước dây để đo kích thước cổ tay. Sau khi đo, bạn kéo thẳng sợi dây hoặc thước rồi ghi lại kích thước. Bạn có thể tham khảo kích thước dây phù hợp với những chu vi cổ tay phổ biến hiện nay:

 • Cổ tay 6.0 – 6.5 inch (150 – 164mm) = 120 / 70mm
 • Cổ tay 6.6 – 7.0 inch (165 – 178mm) = 125 / 75mm
 • Cổ tay 7.1 – 7.5 inch (179 – 190mm) = 130 / 80mm
 • Cổ tay 7.6 – 8.0 inch (191 – 203mm) = 135 / 80mm
 • Cổ tay 8.1 – 8.5 inch (204 – 216mm) = 140 / 85mm

cach do size day dong ho

Xác định độ dài của dây đồng hồ giúp bạn chọn dây đeo vừa vặn cổ tay

1.2. Cách xác định độ rộng của dây

Khoảng cách giữa 2 bên chốt của chiếc đồng hồ - vị trí gắn dây đeo chính là chiều rộng của dây đeo. Trên thực tế, dây đeo càng thanh mảnh sẽ giúp tổng thể sản phẩm trở nên nhỏ gọn, vừa tay hơn.

Để xác định size dây đồng hồ về độ rộng, bạn có thể dùng thước thường hoặc thước kẹp. Theo quy ước, độ rộng dây đeo thường được ký hiệu 24/22. Trong đó, 24 là độ rộng của chốt đồng còn 22mm là độ rộng của khóa đồng hồ.

Thông thường, độ rộng dây đeo phù hợp mặt kính đồng hồ thường có kích thước bằng 1 nửa so với mặt kính. Trong đó, độ rộng dây đồng hồ nam từ 18mm - 24mm, tương ứng đường kính mặt là 36 - 48 mm. Với đồng hồ nữ, độ rộng từ 12mm - 18mm, tương ứng đường kính mặt là 23 - 36 mm.

1.3. Cách xác định đường kính mặt đồng hồ

Để xác định đường kính mặt đồng hồ, bạn cần tuân thủ tiêu chuẩn được quy định như sau:

Cổ tay nữ

 • Cổ tay nữ nhỏ: 23 - 25 mm
 • Cổ tay nữ trung bình: 26 - 29 mm
 • Midsize: 34 - 36 mm

Cổ tay nam

 • Cổ tay nam nhỏ: 37 - 39 mm
 • Cố tay nam vừa: 40 - 42 mm
 • Cổ tay nam lớn: trên 42mm

Lưu ý: Midsize là kích thước tương đối dành cho nữ và nam. Với nam, Midsize dành cho cổ tay nhỏ còn với nữ thì Midsize dành cho người có cổ tay lớn.

cach do day dong ho

Có nhiều cách đo size dây đồng hồ để chọn đồng hồ chuẩn

Cách 1: Đo khoảng cách giữa 2 tai gắn dây trên mặt đồng hồ

Cách 2: Đo chiều rộng đầu gắn của dây với mặt đồng hồ

Ví dụ như hình trên là size 20mm

2. Một số lưu ý khi chọn size dây đồng hồ

2.1. Chốt đồng hồ là điểm bạn cần đặc biệt lưu tâm

Khi chọn size dây đồng hồ, bạn cần lưu ý đến chốt đồng hồ. Nếu bạn đeo đồng hồ thông thường thì chốt khá dễ tìm, bạn dễ dàng trong việc chọn các loại dây đeo phù hợp.

Trường hợp đeo đồng hồ với loại dây trang bị chốt đặc biệt, bạn cần đến hệ thống cửa hàng chính hãng để tìm linh kiện này nếu chẳng may vứt chốt đi. Do đó, trước khi bỏ chốt đồng hồ, bạn nên kiểm tra cẩn thận.

2.2. Chất liệu dây đồng hồ

Khi đo size dây đồng hồ, bạn cũng cần lưu ý đến chất liệu dây. Hiện nay, dây đeo được chế tác từ hai chất liệu chính là dây da và dây kim loại. Dây đeo bằng da thường mềm mại, êm ái, đẹp và khi đeo không gây đỏ tay. Dây kim loại toát lên nét cứng cáp, lịch lãm và mạnh mẽ.

Ngoài ra, chất liệu dây đeo cũng tác động đến tổng thể vẻ đẹp đồng hồ. Nếu bạn có cổ tay nhỏ nhắn, bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có dây đeo được thiết kế nhỏ, không gây ra cảm giác nặng nề khi đeo.

do size day dong ho

Cần lưu ý đến chất liệu, màu sắc và chốt của dây đeo khi chọn đồng hồ

2.3. Màu sắc của dây đồng hồ

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên màu sắc đồng hồ. Màu sắc quyết định phần nào đến vẻ đẹp của sản phẩm. Màu sắc của chiếc đồng hồ cần hài hòa với màu da người đeo và màu sắc chủ đạo của mặt đồng hồ.

Khi đeo đồng hồ có màu sắc phù hợp còn giúp mang lại cảm giác tự tin, thoải mái cho người đeo. Ngoài ra còn giúp bạn dễ dàng trong việc phối đồ để xuất hiện với vẻ đẹp thời trang nhất dù ở bất kỳ đâu.

Trên đây là những cách đo size dây đồng hồ mà bạn cần lưu ý để có thể chọn được dây đeo có size phù hợp cổ tay, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất khi đeo đồng hồ.

Post a Comment

Previous Post Next Post