Sức mạnh của COSC là gì? Tại sao đồng hồ Longines Record lại thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy?

Sức mạnh của COSC là khẳng định chất lượng và độ chính xác cao của đồng hồ Thụy Sĩ. Với chứng chỉ COSC, đồng hồ Longines Record trở nên hấp dẫn hơn bởi độ tin cậy và độ chính xác tuyệt đối. Đây là lý do vì sao nó trở thành mục tiêu săn lùng của nhiều người yêu thích đồng hồ chất lượng.

Bộ sưu tập đồng hồ Longines Record được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 với chỉ một thiết kế bao gồm 4 kích cỡ và nhiều kiểu mặt số khác nhau. Đây cũng là bộ sưu tập đầu tiên mà thương hiệu Longines đã đạt chứng nhận COSC cho toàn bộ sản phẩm nằm trong bộ sưu tập. Đó cũng là một trong những lý do khiến bộ sưu tập Record trở thành một trong những sản phẩm được săn lùng nhiều nhất cho đến tận bây giờ.

 

 

 

Sức mạnh của COSC là gì? 

COSC là gì mà đã giúp cho bộ sưu tập đồng hồ Longines Record của thương hiệu đồng hồ cát có cánh Thụy Sĩ trở nên đặc biệt và được săn đón nhiều đến vậy? Thực chất, COSC (viết tắt của Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) tương tự như một loại giấy quỳ để thử nghiệm độ chính xác trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. Để đạt được chứng nhận này, các sản phẩm đồng hồ phải trải qua một quá trình kiểm tra với nhiều thử thách khốc liệt.

 

Lý do chỉ những chiếc đồng hồ có nhãn “Swiss Made” mới được xét duyệt để nhận chứng chỉ này là vì COSC hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, nhằm đảm bảo độ uy tín và tầm cỡ của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ nói chung. Những thương hiệu đồng hồ đến từ các quốc gia khác sẽ có các bài kiểm tra riêng với các quy tắc nghiêm ngặt tương tự.

> Ngoài Record, Longines Spirit cũng là một BST đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay, một trong những lý do đó là BST này được bảo hành lên tới 5 năm. Vậy điều gì khiến đồng hồ Longines Spirit được bảo hành lên tới 5 năm?

 

Để một đồng hồ chính hãng của Longines đạt được chứng nhận COSC, bộ máy chuyển động của sản phẩm phải vượt qua các bài kiểm tra tại một phòng thí nghiệm của COSC. Tại đây, các bộ phận của sản phẩm sẽ được thử nghiệm hàng ngày trong suốt 15 ngày liên tục. Nếu sản phẩm đạt 7 tiêu chí sau đây thì sẽ được chính thức cấp chứng nhận: tỷ lệ trung bình hàng ngày, biến động lớn nhất về tỷ lệ, chênh lệch về tỷ lệ ở vị trí ngang/dọc, biến động trung bình về tỷ lệ, tỷ lệ nối lại, biến đổi nhiệt và sự thay đổi lớn nhất về tỷ giá.

 

Tại sao đồng hồ Longines Record lại được săn lùng nhiều đến thế

Bộ sưu tập đồng hồ Longines Record là bộ sưu tập đồng hồ cơ đầu tiên của thương hiệu đồng hồ cát có cánh Thụy Sĩ mà tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn COSC. Đây là điều cực kỳ hiếm có, bởi vì để một sản phẩm đồng hồ cơ đạt chuẩn COSC đã khó, nay còn khó hơn khi cả BST Record đều đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ chính xác. Điều này cũng cho thấy rằng, Longines đã thực sự cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để chinh phục trái tim của người hâm mộ.

 

Hiện nay, chỉ có khoảng 3% đồng hồ cơ Thụy Sỹ đạt chuẩn COSC – chứng nhận có giá trị uy tín cao nhất của Viện kiểm định Chronometer Thụy Sĩ (COSC). Để đạt được chứng nhận này, đồng hồ Longines Record phải vượt qua 7 cuộc thử nghiệm trong 15 ngày để chứng minh độ chính xác tuyệt vời của mình. Bao gồm:

 

1. Tốc độ trung bình 1 ngày của đồng hồ chỉ được phép sai lệch từ -4 đến +6 giây/ngày.

2. Tốc độ thay đổi trung bình của đồng hồ được COSC theo dõi mỗi ngày ở 5 điểm khác nhau (2 chiều nằm ngang và 3 chiều thẳng đứng). Trong vòng 10 ngày sẽ có 50 điểm và sai lệch không được quá 2s.

3. Tốc độ thay đổi lớn nhất ở 5 vị trí khác nhau không vượt quá 5s/ngày.

4. COSC trừ giá trị trung bình theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang, độ sai lệch phải nằm trong khoảng -6 đến +8s.

5. Sự khác nhau giữa tốc độ lớn nhất trong ngày với tốc độ trung bình trong ngày không quá 10s/ngày.

6. COSC thử nghiệm tốc độ đồng hồ chính hãng Longines tại 8 độ C và 38 độ C; sự sai khác về thời gian không được quá 0.6 giây mỗi ngày.

7. Sai số lũy tiến: Sai số này được xác định bằng sai số giữa tốc độ trung bình trong ngày ở 2 ngày thử nghiệm đầu tiên và cuối cùng. Sai số lũy tiến không được vượt quá 5s.

 

 

Trải qua quá trình kiểm định khốc liệt đến từ COSC, các sản phẩm thuộc bộ sưu tập đồng hồ Longines Record xứng đáng nhận được sự ủng hộ và tin dùng của đông đảo người hâm mộ. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy truy cập ngay website https://SHOPDONGHO.com/ hoặc gọi số hotline 1800 1766 để nhận tư vấn về sản phẩm cũng như lựa chọn và sở hữu một sản phẩm ưng ý nhất đến từ bộ sưu tập Longines Record nhé!

 

 

 

 

. SHOPDONGHO.com

Post a Comment

Previous Post Next Post