Hôm nay (15/3), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức cuộc họp để thảo luận ý kiến về việc sửa đổi Luật nhà ở.

Hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp để thu thập ý kiến về Luật nhà ở đang được sửa đổi. Luật này nhằm định rõ quyền và trách nhiệm của bên bán và bên mua nhà ở, cũng như đảm bảo an toàn, chất lượng của ngôi nhà. Sửa đổi này mong muốn giải quyết các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực nhà ở, tạo sự công bằng và tranh chấp ít hơn trong giao dịch bất động sản.

Phiên họp chính thức khai mạc sáng nay (15/3) và diễn ra trong 4 ngày làm việc với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về những vấn đề liên quan đến dự án Luật Giá (sửa đổi), Luật Đấu thầu (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi)…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Bên cạnh đó Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự và cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi).

Đồng thời, xem xét đề nghị bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 đối với 2 dự án: Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); cho ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (đồng thời xem xét, quyết định việc bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023).

Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Đáng chú ý, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về một số nội dung thuộc hai lĩnh vực: tòa án và kiểm sát.

Cụ thể, nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực tòa án: Giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại vụ án, nhất là vụ án hành chính, vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng; việc giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm.

Nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực kiểm sát: Giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong giải quyết các vụ án hình sự, nhất là các vụ án về kinh tế, tham nhũng; không để xảy ra việc bỏ lọt tội phạm, làm oan người vô tội; tăng cường chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa.

Gần 8.000 lượt góp ý kiến Luật Đất đai (sửa đổi)

Post a Comment

Previous Post Next Post