Dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối tháng 12

Cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 dự kiến sẽ khởi công vào cuối tháng 12. Đây là một dự án giao thông quan trọng ở Việt Nam, có mục tiêu nâng cấp và mở rộng mạng lưới đường cao tốc từ miền Bắc đến miền Nam. Dự án này hứa hẹn giảm thiểu tắc nghẽn giao thông, tăng cường kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa và du lịch giữa các vùng kinh tế trọng điểm.

12 gói thầu đầu tiên thuộc 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 đã hoàn thành thẩm định thiết kế, dự toán và dự kiến sẽ khởi công trong các ngày từ 26-31/12.

Sau khi phát hành thông tin hai gói thầu khởi công đầu tiên từ ngày 22/11, tính đến ngày 25/11, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà thầu/liên danh nhà thầu.

Theo đó, đây là dự án quan trọng nên Ban Quản lý dự án Thăng Long phải giới hạn số lượng nhà thầu tham gia tương ứng với quy mô gói thầu. Trong đó, đối với gói thầu quy mô lớn (trên 5.000 tỷ đồng) và có độ phức tạp cao không quá 5 nhà thầu tham gia. Gói thầu dưới 5.000 tỷ đồng không quá 3 nhà thầu tham gia.

Về công tác giải phóng mặt bằng, đến nay, các địa phương đã thực hiện công tác đo đạc tại thực địa đạt trên 95%, kiểm kê tài sản trên đất đạt 87% và đang tích cực triển khai xây dựng khu tái định cư, lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng... phấn đấu bàn giao 70% diện tích mặt bằng các gói thầu xây lắp.

Dự kiến sẽ khởi công xây dựng cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 từ ngày 26/12.

Cụ thể, tính đến ngày 23/11, tỉnh Hà Tĩnh đã bàn giao được 81% diện tích mặt bằng dự án Bãi Vọt - Hàm Nghi và 91% diện tích mặt bằng gói thầu 11-XL đoạn Hàm Nghi - Vũng Áng.

Gói thầu XL1 thuộc dự án thành phần Quảng Ngãi - Hoài Nhơn cũng đã bàn giao 5,7km (đạt 19%) và đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu.

Trong khi đó, gói thầu XL02 tại dự án Chí Thạnh - Vân Phong tỷ lệ bàn giao mặt bằng của tỉnh Phú Yên vẫn bằng 0 và gói thầu XL02 đoạn Vân Phong - Nha Trang đã bàn giao cho chủ đầu tư hơn 10km và cam kết bàn giao đủ 70% diện tích mặt bằng khi dự án được khởi công.

Theo lộ trình, đến ngày 22/12 dự án sẽ hoàn thành thẩm định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Công tác ký kết hợp đồng gói thầu xây lắp đầu tiên sẽ được hoàn thành trước ngày 25/12. Dự án dự kiến khởi công xây dựng từ ngày 26/12.

Post a Comment

Previous Post Next Post