Cách sử dụng ánh sáng để tăng diện tích cho căn nhà nhỏ 36m2.

Nhà nhỏ 36m2 được thiết kế thông minh với sử dụng màu sắc sáng và kiến trúc độc đáo giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác không gian rộng hơn. Thiết kế này giúp tối ưu diện tích, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày và thích hợp cho những gia đình mong muốn sở hữu căn nhà nhỏ tiện nghi và thoải mái.

Ngôi nhà có diện tích 36m2 tại Đài Loan nhưng được kiến trúc sư giải quyết bài toán linh động thông qua những cấu kiện, ánh sáng và phần bài trí thú vị.

Tuy ngôi nhà 36m2 nhưng có trần cao 3,9m nên được chủ cũ làm thêm gác lửng và tạo thêm nhiều không gian khác tại tầng trệt. Mặc dù vậy tổng thể ngôi nhà nhìn trông tối tăm và chật chội, tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Theo kiến trúc sư: “chúng tôi muốn đưa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian trong nhà nhỏ và chật chội trước đây trở nên nhẹ nhàng và bớt ngột ngạt hơn.”

Do đó, kiến trúc sư đã loại bỏ phần gác lửng bên cạnh cửa sổ, đưa tầng lửng lùi lại để đảm bảo đủ không gian thẳng đứng cho ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Ngoài ra cách bố trí cầu thang xi măng và ván ép bạch dương xếp chồng lên nhau đóng vai trò tạo hình thẳng đứng cho toàn bộ căn phòng.

Giải pháp tủ để đồ hình tròn ngay lối vào đóng vai trò kết nối đường nét mềm mại và nhẹ nhàng của khung kim loại và tay vịn cầu thang.

Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng khi kết hợp bản màu trắng với nội thất hình học và giải pháp đưa ánh sáng mặt trời vào bên trong sẽ thể hiện tính thẩm mỹ tinh tế, thoải mái, tối giản và trong sáng.

Post a Comment

Previous Post Next Post