Bộ Tài chính tổ chức cuộc họp về thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính đang tổ chức cuộc họp để thảo luận về thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp. Cuộc họp này nhằm tạo cơ hội cho các đại diện của ngành tài chính để trao đổi thông tin và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả và ổn định của thị trường tài chính cho các doanh nghiệp.

Ngày mai (23/11), Bộ Tài Chính sẽ tổ chức cuộc họp bàn về thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc.

Ảnh minh họa.

Cuộc họp sẽ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, các lãnh đạo của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đồng thời, các lãnh đạo các công ty chứng khoán và lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện phát hành trái phiếu cũng sẽ góp mặt trong cuộc họp này.

Trước đó, ngày 14/11 vừa qua, Bộ Tài chính cũng đưa ra thông báo về hoạt động của thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Theo đó, Bộ khẳng định trái phiếu doanh nghiệp không phải sản phẩm tiền gửi tiết kiệm ngân hàng và có độ rủi ro cao hơn sản phẩm này. Trong đó phần chênh lệch lãi suất cao hơn so với lãi suất tiết kiệm chính là rủi ro mà nhà đầu tư chấp nhận khi mua trái phiếu doanh nghiệp.

Bộ Tài chính nhấn mạnh nhà đầu tư có trách nhiệm tự đánh giá mức độ rủi ro trong việc đầu tư trái phiếu, hạn chế về giao dịch trái phiếu được đầu tư và tự chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của mình.

Post a Comment

Previous Post Next Post