Bắt đầu xây dựng cây cầu trị giá hàng ngàn tỷ đồng tại Đồng Nai

Đồng Nai sẽ khởi công xây dựng một cây cầu với tổng mức đầu tư hơn nghìn tỉ đồng. Dự án này sẽ góp phần nâng cao giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa các khu vực, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh. Công trình được hy vọng sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Đồng Nai.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai, hôm nay (31/1) sẽ khởi công cầu Thống Nhất thuộc dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn.

Ảnh minh họa.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa có tổng chiều dài toàn tuyến gần 5,4km được chia làm 2 nhánh. Trong đó, nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao cầu An Hảo). Nhánh 2 có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 trên địa bàn phường Hiệp Hòa, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn (tại nút giao đường đầu cầu Bửu Hòa).

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1,5 nghìn tỉ đồng. Đây là một trong những hạng mục xây dựng quan trọng, có vai trò kết nối phường Thống Nhất với phường Hiệp Hòa.

Theo kết quả đấu thầu, đơn vị trúng thầu gói thầu số 11 là liên danh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng số 1 Mê Kông; Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng CII; Công ty cổ phần Vinadelta và Công ty cổ phần SHC.

Được biết, Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa là dự án nhóm A và là công trình đô thị cấp II có cầu vượt qua sông cấp III, tốc độ thiết kế 50km/h. Tuyến đường có chiều dài 5,35 km chia thành 2 nhánh với tổng vốn đầu tư khoảng 3.130 tỉ đồng.

Post a Comment

Previous Post Next Post