Những hình thức gian lận phổ biến khi vay thế chấp

CafeLand - Gian lận trong quá trình vay thế chấp thường xảy ra khi một cá nhân cung cấp các tài liệu và thông tin sai lệch với mục đích riêng.

Nghiên cứu từ Cifas, một dịch vụ phòng chống gian lận có trụ sở tại Anh tiết lộ rằng số lượng các vụ gian lận liên quan đến cho vay thế chấp đã tăng lên trong những năm gần đây. Dưới đây là một số hình thức gian lận phổ biến hiện nay.

Quà tặng

Nếu bạn được người thân hoặc bạn bè cho hoặc tặng tiền để mua nhà, hãy cân nhắc một số điều. Những công ty cho vay thế chấp sẽ luôn đặt câu hỏi về nguồn tiền của bạn, do đó, điều quan trọng là phải giải thích cho họ xem nguồn tiền đó đến từ đâu.

Nếu bạn được nhận một số tiền lớn theo cách bất thường, các cơ quan điều tra có thể nghi ngờ về hành vi rửa tiền. Khi đó, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Cung cấp đầy đủ tài liệu về những khoản tiền được nhận sẽ là cách tốt để có được sự tin tưởng từ các đơn vị cho vay thế chấp hoặc ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ từ các dịch vụ tư vấn.

Tiền thừa kế và tiền tiết kiệm

Hai trong số những nguồn tiền được dùng để mua nhà phổ biến nhất hiện nay là tiền thừa kế và tiền tiết kiệm. Đây là những nguồn tiền hợp pháp và không có quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, vẫn cần phải làm một vài thủ tục để xác minh bổ sung làm rõ nguồn gốc của những khoản tiền trên. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có thể chứng minh quyền thừa kế của mình và cung cấp đầy đủ tài liệu cho biết chính xác số tiền đến từ đâu.

Các đơn vị cho vay thế chấp rất hiếm khi yêu cầu kiểm tra khoản tiết kiệm cá nhân, nhưng nếu có bất kỳ những thay đổi lớn nào, bạn cũng nên báo cáo rõ ràng về điều đó.

Thẻ tín dụng

Tại Anh, các vụ gian lận liên quan đến thẻ tín dụng chiếm 39% tổng số vụ gian lận tài chính trong năm 2019. Nhiều người đã bị mắc bẫy để rồi bị những kẻ gian lấy cắp tiền từ thẻ tín dụng. Ngoài ra, một số người lợi dụng những kẽ hở bảo mật để có thể mua hàng qua thẻ tín dụng mà không cần thanh toán. Do đó, bạn cần cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt là các thông tin quan trọng như mã pin, số thẻ,...cần phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vì những rủi ro này, không có gì ngạc nhiên khi các đơn vị cho vay thế chấp thường không chấp nhận tài sản thế chấp là các khoản tiền trong thẻ tín dụng.

Thông tin cá nhân

Các đơn vị cho vay thế chấp luôn thực hiện việc xác minh danh tính của bạn trước khi đi tới các bước tiếp theo nhằm tránh các hành vi gian lận, đặc biệt là rửa tiền. Đảm bảo việc khai thông tin rõ ràng về tên, tuổi, địa chỉ,... sẽ giúp quá trình vay thế chấp diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Vay thế chấp đôi khi rất phức tạp, đặc biệt đối với những người chưa nắm vững kiến thức.

Điều quan trọng cần nhớ đó là vay thế chấp giống như thực hiện một cam kết tài chính quan trọng. Những thay đổi lớn sẽ khiến bạn bị nghi ngờ về các hành vi gian lận, qua đó ảnh hưởng đến các công việc trong tương lai.

Không trả được nợ, ngân hàng siết nhà, ai đúng ai sai?

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=KWojKfaT_dI[/embed]

Những rủi ro tiềm ẩn từ việc cá nhân được nhận thế chấp sổ đỏ

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=IfEwKH8SLuM[/embed]

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post